Thời sự Thứ tư, 05/06/2019 14:34

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 6

Sáng 5/6, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 6.
Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 6.

Các đồng chí thành viên UBND tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh; giám đốc, thủ trưởng các sở, ngành trên địa bàn; lãnh đạo các huyện, thành phố; văn phòng UBND tỉnh dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe, thảo luận, bổ sung vào dự thảo Báo cáo tình hình kinh tế- xã hội 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6; Báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh.

Theo đó, sản xuất công nghiệp tháng 5/2019 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng khá, giá trị sản xuất công nghiệp (giá so sánh năm 2010) toàn tỉnh ước đạt 6.285,7 tỷ đồng, tăng 33,8% so với cùng kỳ; Doanh thu của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tháng 5 ước đạt 4.933 tỷ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ năm 2018; sản xuất nông nghiệp, vụ Đông - Xuân 2019 toàn tỉnh gieo cấy được 40.597,4 ha lúa đã thu hoạch 25.000 ha lúa, đạt 61,6%.

Tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi tiếp tục có diễn biến phức tạp, bệnh dịch đã xuất hiện ở một số trang trại chăn nuôi tập trung có quy mô lớn. Đến hết ngày 02/6/2019, dịch đã lây lan ra 808 thôn/130 xã của 8 huyện, thành phố; tổng số lợn đã tiêu hủy là 42.166 con, chiếm tỷ lệ 11,2% tổng đàn; trọng lượng tiêu huỷ trên 2.434 tấn.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh 5 tháng đầu năm 2019 ước đạt 6.800,5 tỷ đồng, bằng 67,1% dự toán HĐND tỉnh và tăng 48,3% so với cùng kỳ.

Tổng số lượt khách du lịch trong tháng đạt 626,2 nghìn lượt khách, tăng 2,3% so với cùng kỳ năm trước; lũy kế 5 tháng đầu năm 2019 đạt gần 5 triệu lượt khách, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm 2018 và bằng 66,6% kế hoạch năm. Doanh thu từ hoạt động du lịch 5 tháng đầu năm đạt 2.108,6 tỷ đồng, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm 2018 .

Ngành Giáo dục - Đào tạo đã tổ chức tổng kết năm học 2018-2019; từ ngày 03/5 đến ngày 4/5/2019 đã tổ chức xong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Ngành Y tế đã chủ động ứng phó với các bệnh truyền nhiễm, tăng cường công tác tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm trong tháng hành động vì ATTP năm 2019.

Các hoạt động văn hóa trong tháng tiếp tục diễn ra sôi nổi và phong phú, chào mừng các sự kiện trọng đại, những ngày lễ lớn của đất nước và địa phương. An sinh xã hội được đảm bảo và tiếp tục được tăng cường. Cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh ở các cấp, các đơn vị. An ninh, quốc phòng được duy trì và đảm bảo...

Hội nghị đã dành nhiều thời gian cho đại biểu các sở, ngành, địa phương tham gia ý kiến, bổ sung dự thảo báo cáo; cũng như nêu rõ, giải trình những công việc đã làm được, vướng mắc và công việc chưa giải quyết cùng các kiến nghị, đề xuất.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh điểm lại những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn trong 5 tháng qua; nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các sở, ngành, địa phương trong thời gian tới cần quan tâm thực hiện: Ngành nông nghiệp tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, nhất là dịch tả lợn châu Phi; thu hoạch nhanh gọn lúa, hoa màu vụ xuân; tiếp tục triển khai và lồng ghép các chương trình trong xây dựng nông thôn mới; thường xuyên kiểm tra đê, kè cống và triển khai phương án phòng chống lụt bão năm 2019.

Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; đẩy mạnh tiến độ GPMB, giao đất cho các dự án phát triển công nghiệp ô tô, đường cao tốc, đường 12B. Tăng cường công tác thu ngân sách, khai thác tốt các nguồn thu, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2019.

Ngành văn hóa tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể thao. Ngành Y tế tăng cường công tác tuyên truyền giám sát các dịch bệnh truyền nhiễm trong mùa hè.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh tập trung thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số cải cách hành chính tỉnh năm 2019; đồng thời hoàn thành các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIV đảm bảo chất lượng, đúng thời gian quy định.

Đinh Chúc – Anh Tuấn


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả