Thời sự Thứ tư, 06/02/2019 15:42

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3

Sáng 6/3, UBND tỉnh đã tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 3. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Các đồng chí là thành viên UBND tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh; Giám đốc, thủ trưởng các sở, ngành trên địa bàn; lãnh đạo các huyện, thành phố; Văn phòng UBND tỉnh dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe, thảo luận, bổ sung cho dự thảo Báo cáo tình hình kinh tế- xã hội 2 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3.

Dự thảo báo cáo cho thấy: Sản xuất công nghiệp đạt giá trị 9.292,5 tỷ đồng, tăng 28,1% so với cùng kỳ năm trước. Sản xuất nông nghiệp đã hoàn thành khâu gieo cấy lúa xuân với tổng diện tích đạt 40.400 ha, đạt gần 100% kế hoạch; hoạt động chăn nuôi, thú y tương đối ổn định, đã làm tốt công tác phòng chống dịch cúm gia cầm, phòng ngừa dịch bệnh lở mồm long móng và đang triển khai có kết quả phòng chống dịch tả lợn Châu Phi cho đàn gia súc, vật nuôi trên địa bàn tỉnh.

Thu ngân sách trên địa bàn 2 tháng ước đạt 2.372,9 tỷ đồng, đạt 23,4% dự toán, tăng 57,7% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu đạt 351 triệu USD, tăng 64,7% so với cùng kỳ. Lượng khách du lịch đến địa bàn trong 2 tháng tăng mạnh và đạt 1,8 triệu lượt người, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu ước đạt 826,8 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ.

Tổng vốn đầu tư phát triển 2 tháng ước đạt 2.883,3 tỷ đồng, giảm 1,6% so với cùng kỳ. Tổng số doanh nghiệp mới thành lập trong 2 tháng là 123, với số vốn đăng ký là 1.992,9 tỷ đồng. Giáo dục, đào tạo; y tế có nhiều tiến bộ; Văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi...

Hội nghị đã dành nhiều thời gian cho đại biểu các sở, ngành, địa phương tham gia ý kiến, bổ sung dự thảo báo cáo; cũng như nêu rõ, giải trình những công việc đã làm được, những vướng mắc và công việc chưa giải quyết; các kiến nghị, đề xuất.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh điểm lại những thành quả về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn trong 2 tháng qua; những tồn tại, khiếm khuyết... và nhấn mạnh về nhiệm vụ của các sở, ngành, địa phương trong thời gian tới.

Theo đó: Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; đẩy mạnh tiến độ GPMB, giao đất cho các dự án phát triển công nghiệp ô tô, đường cao tốc, đường 12B.

Ngành nông nghiệp tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, nhất là dịch tả lợn châu Phi; chăm sóc và bảo vệ lúa, hoa màu vụ xuân; tiếp tục triển khai và lồng ghép các chương trình trong xây dựng nông thôn mới; hoàn thành công tác xây dựng và triển khai phương án phòng chống lụt bão năm 2019.

Tăng cường công tác thu ngân sách, khai thác tốt các nguồn thu, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2019.

Ngành Văn hóa và Thể thao cùng các địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện và hoạt động chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Lư 2019 đảm bảo trang trọng, hiệu quả, thiết thực mang đậm bản sắc cố đô ngàn năm văn hiến. Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, nhất là tại các khu điểm du lịch, ở các lễ hội; trật tự an toàn giao thông và phòng chống các loại tội phạm.

Đinh Chúc - Đức Lam


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả