Quốc phòng Thứ năm, 21/11/2019 14:22

Tuyệt đối không để các trường hợp không đủ điều kiện về chính trị nhập ngũ, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân

Sáng 21/11, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh chủ trì hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ vào Bộ Quốc phòng và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có đại biểu Bộ Tham mưu Quân khu III; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh; các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS tỉnh; Chủ tịch UBND, Ban CHQS, Công an các huyện, thành phố.

Năm 2019, công tác tuyển quân đã được các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở tổ chức thực hiện có hiệu quả. Toàn tỉnh đã tuyển chọn và tổ chức giao 1.600 công dân, đạt 100% chỉ tiêu giao quân.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, cơ quan quân sự đã phối hợp chặt chẽ với Công an và các ban, ngành, đoàn thể của địa phương thực hiện đúng quy trình, các bước trong công tác tuyển quân. Đã tổ chức được 8 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 427 thanh niên; làm thủ tục kết nạp cho 17 người vào Đảng. Tổ chức gặp mặt, giao lưu văn nghệ, tặng quà cho các gia đình chính sách, động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, các đại biểu thống nhất với báo cáo tổng kết; đồng thời đề xuất kiến nghị một số nội dung để công tác tuyển quân năm 2020 đạt kết quả cao như: Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; xử lý nghiêm các trường hợp chống đối, trốn tránh nghĩa vụ quân sự, công an; sai phạm trong các khâu, các bước khi thực hiện quy trình tuyển quân; nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ đảng viên... Bên cạnh đó là kiến nghị sửa đổi chính sách, pháp luật phù hợp tình hình thực tiễn để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tuyển quân.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.
 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh yêu cầu Cơ quan Thường trực Hội đồng NVQS tỉnh (Bộ CHQS tỉnh) phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh và các ban, ngành tham mưu cho Hội đồng NVQS tỉnh ban hành kế hoạch triển khai công tác tuyển quân năm 2020; tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quyết định giao chỉ tiêu cho các địa phương, tổ chức hiệp đồng giao nhận quân đúng quy định.

Đồng thời chủ động hướng dẫn, theo dõi, chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thành phố tham mưu cho Hội đồng NVQS và UBND cùng cấp xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ ở từng khâu, từng bước trong quy trình tuyển quân.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Cơ quan Quân sự, Công an cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong việc xét duyệt chính trị cho công dân nhập ngũ, tuyệt đối không được để các trường hợp không đủ điều kiện về chính trị nhập ngũ vào Quân đội và Công an nhân dân. Đồng thời kiên quyết xử lý đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của pháp luật trong quá trình tuyển quân.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý ngành Y tế cần nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ trì, phối hợp tổ chức làm tốt việc khám sức khỏe; trong quá trình thực hiện phải thành lập các đoàn kiểm tra tại các địa phương, đảm bảo không để xảy ra tiêu cực trong khâu khám sức khỏe; hạn chế đến mức thấp nhất việc phải bù, đổi trả công dân nhập ngũ vì lý do sức khỏe.

Các thành viên của Hội đồng NVQS tỉnh và các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp và làm tốt nhiệm vụ của mình trong công tác tuyển quân. Trong quá trình thực hiện thường xuyên báo cáo kết quả, những khó khăn vướng mắc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Hội đồng NVQS tỉnh để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, đảm bảo việc tuyển quân diễn ra công khai, công bằng, dân chủ, chất lượng và hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.

Xuân Trường- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả