An ninh Thứ ba, 18/09/2018 14:05

Tuyên truyền, phổ biến các quy định đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và kỹ năng cứu hộ, cứu nạn

Ngày 18/9, UBND phường Nam Bình (TP Ninh Bình) phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ- Công an tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và kỹ năng cứu hộ, cứu nạn cho các hộ dân đang sản xuất, kinh doanh và đông đảo nhân dân trên địa bàn phường.

Đại diện các hộ kinh doanh trên địa bàn phường ký cam kết.
Đại diện các hộ kinh doanh trên địa bàn phường ký cam kết.

Phường Nam Bình là địa bàn đông dân cư, số hộ dân kinh doanh buôn bán chiếm tỷ lệ cao, thường xuyên có nhiều hàng hóa tập trung về, trong đó có gần 100 địa điểm kinh doanh có nguy cơ cháy nổ cao; ngoài ra ra còn nhiều hộ kinh doanh chế biến đồ gỗ, cơ sở kinh doanh có điều kiện và nhiều mặt hàng dễ cháy khác.

Từ năm 2017 đến nay trên địa bàn phường có xảy ra một số vụ cháy nhỏ, tuy không thiệt hại lớn về người và tài sản nhưng cũng gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Tại hội nghị, cán bộ phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã tập trung truyền đạt những kiến thức cơ bản nhất trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; công tác tổ chức và cách thức xử lý khi có tình huống cháy nổ, tai nạn xảy ra. Đồng thời, đại diện các hộ kinh doanh trên địa bàn phường đã ký cam kết chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Hội nghị nhằm giúp các ngành, các đoàn thể, cấp ủy, tổ dân phố và các tầng lớp nhân dân nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, từ đó quan tâm hơn nữa đến công tác này; đồng thời, nâng cao ý thức chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và kỹ năng cứu nạn, cứu hộ cho các hộ kinh doanh và nhân dân trên địa bàn phường, góp phần giảm thiểu những thiệt hại và nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra.

Tin, ảnh: Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả