Giáo dục Chủ nhật, 21/09/2008 09:55

Tuyên dương các thủ khoa Đại học năm học 2008-2009

Chiều 19-9 tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Lễ tuyên dương và khen thưởng những người đạt điểm cao trong kỳ thi vào các trường ĐH năm học 2008-2009. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tới dự và phát biểu ý kiến tại lễ tuyên dương.

43 học sinh đạt điểm cao nhất, trong đó có nhiều học sinh  tuyệt đối 30/30  điểm tại kì thi ĐH-CĐ 2008 đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen và hiện vật. 


Trong số này có 24 học sinh học các trường THPT chuyên ĐHSP, ĐHQG Hà Nội và THPT chuyên của các tỉnh, còn lại 19 học sinh của các trường THPT không chuyên. Năm nay chỉ riêng tỉnh Thanh Hoá đã có 8 học sinh của 7 trường THPT đỗ thủ khoa các trường ĐH. Trường THPT có nhiều học sinh đỗ thủ khoa là trường THPT chuyên Trần Phú của TP Hải Phòng đã có tới 3 học sinh đỗ thủ khoa vào các trường ĐHBK Hà Nội, ĐH Ngoại thương và ĐH Hàng hải. Đặc biệt có 5 học sinh thi vào 2 khối thì đều đạt điểm cao cả 2 khối thi trong đó có học sinh Nguyễn Tử Mạnh Cường- học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Du tỉnh Đác Lắc.


Được biết, trong số những học sinh đỗ thủ khoa năm nay có nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện học thêm ở ngoài, không có nhiều sách tham khảo  nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong học tập và học giỏi, đạt kết quả cao trong kì thi.  


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc của các thủ khoa, coi đây cũng là thành tích đáng biểu dương của ngành GD&ĐT. Phó Chủ tịch nước căn dặn các em dù học tập trong nước hay nước ngoài cũng cố gắng trau dồi đạo đức, phát huy tính sáng tạo và cố gắng học tập tốt để sau này sẽ là nguồn nhân lực chủ chốt xây dựng đất nước.

Theo NDĐT

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả