Tin tức Thứ năm, 13/02/2020 08:21

Tuổi trẻ chung sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Từ nhiều ngày qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm chung tay, góp sức cùng cộng đồng ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đoàn viên thanh niên thành phố Tam Điệp phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Ảnh: Thế Dân
Đoàn viên thanh niên thành phố Tam Điệp phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Ảnh: Thế Dân

Theo thông tin từ Tỉnh đoàn: Ngay từ những ngày đầu phát hiện các trường hợp viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) tại Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Ninh Bình đã chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh trên thế giới và Việt Nam thông qua các trang thông tin của Đoàn; ngăn chặn việc phát tán những thông tin sai sự thật, kịp thời trấn an dư luận. Đồng thời chỉ đạo khẩn cấp cho các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh triển khai các hoạt động phòng, chống dịch theo đúng phương châm “chống dịch như chống giặc”.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc cơ sở đã triển khai nhiều biện pháp, qua đó huy động sự vào cuộc tích cực của đông đảo ĐVTN. Theo đó, các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống dịch được gắn với tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, của tổ chức Đoàn. Với phương châm “Mỗi đoàn viên, thanh niên là một tuyên truyền viên”, nhiều cơ sở Đoàn đã thành lập Đội tuyên truyền lưu động, cử các thành viên đi đến những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao như: chợ, khu công nghiệp, khu dân cư, điểm du lịch, xóm trọ công nhân, trường học… để phát tờ rơi, tuyên truyền các biện pháp, kỹ năng phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền, nhiều cơ sở Đoàn đã nỗ lực vận động, quyên góp, phối hợp với nhiều cá nhân, đơn vị hảo tâm để cấp phát miễn phí khẩu trang, xà phòng, sát khuẩn cho người dân. Từ cuối tháng 1 đến nay, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã vận động tài trợ được hơn 33.000 khẩu trang các loại và 7.000 sản phẩm sát khuẩn, vệ sinh. Toàn bộ được phát miễn phí cho nhân dân trong toàn tỉnh. Cùng với cấp phát, đoàn viên thanh niên còn trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang y tế đúng cách nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh.

Những việc làm thiết thực, ý nghĩa và kịp thời của các cấp bộ Đoàn đã khơi dậy và phát huy sức trẻ, vai trò xung kích tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh tiếp tục tham gia có hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV, nhằm khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện tham gia thực hiện những việc mới, việc khó của địa phương.

 Mai Lan

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả