Du lịch trong nước, quốc tế Thứ sáu, 04/08/2017 08:34

Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I năm 2017 – kết nối sắc màu văn hóa Đông Bắc

Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 3-7/8 tại huyện Tiên Yên với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang.

iên Yên - nơi diễn ra Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I năm 2017
iên Yên - nơi diễn ra Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I năm 2017

Với quy mô cấp vùng, ngoài sự tham gia của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, sự kiện còn thu hút sự tham gia của các huyện, thị xã, thành phố thuộc các tỉnh vùng Đông Bắc như: Huyện Đình Lập, Lộc Bình, Cao Lộc và TP. Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn); huyện Yên Thế, Sơn Động (tỉnh Bắc Giang).

Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn, sôi động sẽ diễn ra tại nhiều địa điểm, tập trung ở Trung tâm Văn hóa-Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc huyện Tiên Yên và tuyến phố đi bộ thị trấn Tiên Yên. Các hoạt động gồm: Liên hoan dân ca, nhạc, dân vũ; trình diễn và giới thiệu trang phục truyền thống dân tộc; liên hoan các nhóm nhảy hiện đại và khiêu vũ thể thao; hội thi các môn thể thao dân tộc và biểu diễn trò chơi dân gian; trình diễn nghệ thuật dân gian, ẩm thực đường phố với chủ đề “Hồn xưa, nét cũ Tiên Yên phố”; triển lãm hơn 200 tác phẩm tranh, logo, ảnh nghệ thuật vùng Đông Bắc kết hợp với giới thiệu tuyến, điểm du lịch của huyện Tiên Yên; hội thảo “Bảo tồn di sản văn hóa gắn với xây dựng sản phẩm du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng vùng Đông Bắc”; hội nghị công bố quy hoạch chiến lược và xúc tiến đầu tư huyện Tiên Yên; hội thi đua thuyền chải trên sông Tiên Yên (tại khu vực Bến Châu)...

Điểm nhấn là chương trình biểu diễn nghệ thuật trong buổi khai mạc tối ngày 3/8, có sự tham gia của 1.500 diễn viên, vận động viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong và ngoài tỉnh, Trường Đại học Hạ Long.

Với chủ đề: “Tiên Yên - Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc Quảng Ninh”, đây là dịp để quảng bá hình ảnh, con người, vùng đất và những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc huyện Tiên Yên nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung với bạn bè du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, cũng là dịp đẩy mạnh giao lưu văn hóa giữa các dân tộc vùng Đông Bắc Quảng Ninh, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc, tăng thêm sự hiểu biết, tình đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc.

(Nguồn: Tổng cục Du lịch VN)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả