Giáo dục Thứ hai, 29/10/2018 15:23

Trường THPT Yên Khánh B được kiểm tra, công nhận đạt chuẩn Quốc gia

Sáng 29/10, Đoàn kiểm tra trường học đạt chuẩn Quốc gia các cấp của tỉnh đã đi kiểm tra, công nhận Trường THPT Yên Khánh B (Yên Khánh) đạt chuẩn Quốc gia. Tham gia xem xét, đề nghị kiểm tra có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Y tế, LĐLĐ tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh.

Đoàn kiểm tra đánh giá cơ sở vật chất của nhà trường.
Đoàn kiểm tra đánh giá cơ sở vật chất của nhà trường.

Để xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia theo 5 tiêu chuẩn của Thông tư 47 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT Yên Khánh B đã nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, lãnh đạo địa phương trong đầu tư cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Thuận lợi của nhà trường trong xây dựng trường chuẩn đó là bề dày truyền thống 52 năm xây dựng và phát triển, liên tục trong 10 năm trở lại đây trường được công nhận là trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2009.

Nhà trường đã đào tạo được hơn 14 nghìn học sinh, nhiều học sinh trưởng thành, giữ chức vụ cao trong nhiều lĩnh vực. Chất lượng giáo dục toàn diện CỦA nhà trường năm sau cao hơn năm trước, học sinh học lực giỏi đạt 14,31%, khá đạt 56,71%, không có học sinh kém, tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng, THPT Quốc gia đạt 75%; chất lượng giáo dục mũi nhọn có nhiều tiến bộ.

Hàng năm, có trên 30 học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, có 1 học sinh đạt giải Quốc gia, đứng trong tốp các trường THPT toàn tỉnh về chất lượng giáo dục mũi nhọn.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất nhà trường được quan tâm đầu tư xây dựng, với 36 phòng học cao tầng, kiên cố, đầy đủ trang thiết bị; khu hiệu bộ có đầy đủ các phòng chức năng; khu thực hành có 15 phòng thực hành bộ môn; nhà đa năng phục vụ cho các hoạt động của nhà trường. Đội ngũ giáo viên vững về chuyên môn, nghiệp vụ với 72,3% giáo viên đạt chuẩn, 27,7% giáo viên trên chuẩn, 34,7% giáo viên giỏi cấp tỉnh...

Qua kiểm tra hồ sơ và kiểm tra thực tế nhà trường, Đoàn kiểm tra đánh giá nhà trường đạt 5 tiêu chuẩn theo quy định, thống nhất hoàn thiện thủ tục đề nghị UBND tỉnh công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia.

Hồng Vân - Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả