Giáo dục Thứ hai, 16/12/2019 15:04

Trường THPT Yên Khánh A tổ chức chuyên đề môn lịch sử

Ngày 16/12, Sở GD&ĐT phối hợp với Trường THPT Yên Khánh A tổ chức chuyên đề môn lịch sử cấp THPT với chủ đề: Giải phóng hoàn toàn miền Nam, giành toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc năm 1975, hướng đến kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019).

Các em học sinh tham gia chuyên đề.
Các em học sinh tham gia chuyên đề.

Dự chuyên đề có đại diện Sở GD&ĐT; giáo viên bộ môn lịch sử các trường THPT trong tỉnh; đông đảo cán bộ, giáo viên nhà trường và gần 200 học sinh khối lớp 12 trường THPT Yên Khánh A tham dự chuyên đề.

Tại chuyên đề, các học sinh được chia làm 2 nhóm để xem các hình ảnh, tranh vẽ, video tư liệu về các chiến dịch Tây Nguyên, chiến dịch Huế-Đà Nẵng và chiến dịch Hồ Chí Minh; các em học sinh tổ chức tìm kiếm tư liệu, xử lý thông tin, lựa chọn thông tin chính xác cho bài học.. ., sau đó thể hiện bằng các biểu đồ, hình vẽ và thuyết trình về các chiến dịch.

Cùng với đó, giáo viên dẫn dắt học sinh chơi các trò chơi: "Ai tinh mắt, tinh tai", "Ai tài năng"..., bằng cách đặt câu hỏi đề cập đến các sự kiện lịch sử, học sinh thảo luận và xung phong trả lời để nhận những phần quà động viên. Cũng tại chuyên đề, nhà trường đã mời các CCB huyện Yên Khánh, từng tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh về nói chuyện, có sự giao lưu trực tiếp với nhân chứng sống của lịch sử, giúp học sinh dễ hiểu và nắm bắt cụ thể hơn sự chuẩn bị cho các chiến dịch này của Bộ Chính trị, chuẩn bị cho thời cơ giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước...

Mục đích của chuyên đề giúp học sinh biết cách sưu tầm, sử dụng tư liệu lịch sử, đánh giá được tầm quan trọng của chủ trương, kế hoạch giải phóng hoàn toàn miền Nam và cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975. Chuyên đề cũng giúp học sinh hình thành năng lực tự học, phát triển năng lực sáng tạo trong xử lý tư liệu, các tình huống xảy ra trong quá trình học tập, sử dụng công nghệ thông tin và trg...

Đồng thời, thông qua bài học, giáo dục học sinh ý thức trân trọng những thành quả mà cha ông đã đánh đổi bằng cả xương máu mới có được, từ đó biết quý trọng, gìn giữ và phát huy truyền thống của cha ông, nỗ lực học tập, rèn luyện để trưởng thành.

Hạnh Chi- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả