Tin tức Thứ sáu, 04/01/2019 09:10

Trường THPT Yên Khánh A: Quan tâm rèn luyện TDTT để học tập tốt

Hiện nay, ngoài việc nâng cao chất lượng giáo dục, trường THPT Yên Khánh A còn quan tâm đẩy mạnh các hoạt động thể dục, thể thao (TDTT) trong nhà trường. Bởi thông qua các giờ học thể chất, hoạt động thể thao học đường, không chỉ nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất mà còn góp phần rèn luyện ý thức, kỷ luật và lối sống lành mạnh cho học sinh.

Một tiết mục tại Hội thi dân vũ của Trường THPT Yên Khánh A.
Một tiết mục tại Hội thi dân vũ của Trường THPT Yên Khánh A.

Để học sinh tạo được hứng thú trong các hoạt động TDTT, ngoài các môn thể dục, thể thao truyền thống, trường THPT Yên Khánh A khuyến khích các lớp chủ động xây dựng chương trình dân vũ tập thể, bằng việc tổ chức tập luyện, biểu diễn vào giờ giải lao giữa các tiết học, các buổi chiều... Em Đinh Minh Châu, một học sinh lớp 11 cho biết, sau những giờ học căng thẳng, vùi đầu vào hàng chục môn học tự nhiên và xã hội, em và các bạn lại có niềm vui nho nhỏ khi được tập luyện các môn thể thao mình yêu thích, trong đó có các động tác dân vũ đẹp mắt và sôi động, thực sự được thả lỏng cả cơ thể và đầu óc, sau đó thấy tinh thần phấn chấn, tình cảm bạn bè thêm thắm thiết, vui vẻ...

Để mỗi học sinh có sức khỏe, học tập tốt, trường THPT Yên Khánh A đã phát động mạnh mẽ phong trào TDTT trong nhà trường. Cả thầy và trò đều có thể tham gia và thi đấu các bộ môn thể thao yêu thích như bóng bàn, điền kinh, cầu lông... Những năm qua, các môn thể thao này được thầy và trò nhà trường nhiệt tình tập luyện, tham gia thi đấu và đạt những kết quả phấn khởi.

Đặc biệt, hoạt động múa hát tập thể được các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng, tham gia. Theo đó, đối với chương trình dân vũ tập thể, học sinh các lớp chủ động xây dựng chương trình, phân bổ thời gian luyện tập, biểu diễn vào khung giờ giải lao giữa các tiết học, vào các buổi chiều…. Hiện nhà trường có 33 đội văn nghệ, dân vũ của 33 lớp, với 1239 học sinh tham gia. Mới đây, nhà trường tổ chức Hội thi dân vũ năm học 2018-2019 với quy mô cấp trường. Tại hội thi, các đội, nhóm nhảy dân vũ đẹp nhất, đại diện cho các tập thể lớp, khối lớp đã tham gia đua tài, biểu diễn những vụ điệu đẹp đẽ, mạnh mẽ và duyên dáng nhất. Thông qua hội thi, các em đã nỗ lực tập luyện để tranh tài, đồng thời là cơ hội để các em học sinh giao lưu, rèn luyện ý chí, sức phấn đấu, tạo thêm sức hấp dẫn cho các bộ môn giảng dạy trong nhà trường. Đây cũng là hoạt động văn hóa, văn nghệ có sức lôi cuốn lớn, được học sinh hưởng ứng tích cực, phụ huynh quan tâm cổ vũ nhiệt tình.

Cùng với các hoạt động thể dục thể thao quy mô tập thể, trường THPT Yên Khánh A cũng khuyến khích và động viên các thầy, cô giáo và các em học sinh yêu thích các môn thể thao như bóng bàn, cầu lông, điền kinh, bơi lội... tích cực tập luyện và tham gia thi đấu các giải của ngành Giáo dục, giải mở rộng của các tổ chức, cơ quan, đơn vị... Năm học 2018 - 2019, nhà trường giành nhiều kết quả cao khi tham gia thi đấu các giải của ngành Giáo dục và mở rộng, như: Hội khỏe phù đổng cấp trường, tổ chức thi đấu các môn cờ vua, bóng bàn, điền kinh, nhảy cao, nhảy xa, đẩy tạ... với đầy đủ các nội dung thi đấu như đơn, đôi, lứa tuổi... Tham gia giải cầu lông cán bộ, giảng viên, nhân viên ngành Giáo dục lần thứ XIII, năm 2018 cấp cụm, trường xếp thứ nhất toàn đoàn, với 3 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba và thi đấu cấp tỉnh, đạt Cờ nhì toàn đoàn, giải cá nhân có 1 giải nhất, 2 giải nhì và 1 giải ba... Đặc biệt, đoàn VĐV của trường tham gia Giải bóng bàn trẻ thiếu niên, nhi đồng tỉnh Ninh Bình năm 2018 đã đạt Cờ nhất toàn đoàn; cá nhân giành 2 giải nhất (đơn nữ và đôi nữ), 1 giải nhì (đôi nam nữ) và 2 giải ba (đơn nam, đôi nam)...

Có thể nói, với việc đưa và khuyến khích các hình thức giáo dục thể chất theo phong cách mới, như thể thao hiện đại, các nhóm nhảy, dân vũ… cùng với các bộ môn thể thao truyền thống như cầu lông, bóng bàn, điền kinh, nhảy xa... đã làm cho các tiết học giáo dục thể chất không còn mệt mỏi, buồn chán và sợ hãi đối với các em học sinh mà thay vào đó là không khí sôi động, yêu thích, đam mê, góp phần giúp các em học sinh giữ gìn, nâng cao sức khỏe và thể lực, tạo sân chơi lành mạnh và hứng khởi cho các em trong học tập, rèn luyện tại trường.

Bài, ảnh: Hoàng Lan

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả