Giáo dục Thứ bảy, 22/09/2018 06:15

Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy: Quan tâm rèn luyện thể chất cho học sinh

Không chỉ chú trọng về chất lượng giáo dục văn hóa, những năm qua, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy rất quan tâm đến việc rèn luyện, giáo dục thể chất trong trường học, giúp các em học sinh có điều kiện phát triển cao về trí tuệ, cường tráng về thể chất, phong phú về tinh thần, trong sáng về đạo đức, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trong đó yếu tố sức khỏe có vai trò quan trọng nhất.

Giải chạy việt dã Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy năm 2018. Ảnh: Minh Quang
Giải chạy việt dã Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy năm 2018. Ảnh: Minh Quang

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Dung, Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Lương Văn Tụy cho biết: Đồng hành với thanh niên trong việc nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa tinh thần, hàng năm, nhà trường tổ chức nhiều giải TDTT và các hoạt động văn hóa, văn nghệ cho ĐVTN. Trong năm học 2017-2018, nhà trường đã tổ chức các giải TDTT như: Giải bóng đá nam liên chi đoàn LVT cup lần thứ 2, kéo dài từ tháng 10/2017 đến tháng 3/2018, trở thành giải đấu truyền thống được yêu thích và đánh giá cao, tạo sân chơi lớn cho học sinh rèn luyện sức khỏe thường xuyên trong năm. Các giải giao hữu bóng rổ được tổ chức thường xuyên vào các dịp Tuần lễ sinh hoạt đầu năm học, dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3…

Đặc biệt, Giải bơi học sinh “LVT blue race” được tổ chức trong năm học 2017-2018 đã thu hút hàng trăm vận động viên bơi của nhà trường tranh tài ở nhiều nội dung khác nhau. Giải thi nhảy Flasmob “LVT step up” các liên chi đoàn lần đầu tiên được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã mang lại một không khí vui tươi hứng khởi, say sưa tập luyện cho học sinh nhà trường. Đặc biệt trong năm học 2017 - 2018, Đoàn trường đã triển khai cho tất cả các khối lớp tập dân vũ vào giờ ra chơi các ngày trong tuần. Hoạt động được duy trì suốt cả năm học, giúp các em học sinh có những giây phút thư giãn sau những giờ học căng thẳng, tăng thêm tình đoàn kết gắn bó của học sinh nhà trường, tăng cường vận động nâng cao sức khỏe cho học sinh.

Cũng theo cô giáo Nguyễn Thị Phương Dung, mới đây, trước khi bước vào năm học mới 2018-2019, nhà trường đón 426 em học sinh vào lớp 10. Trong “Tuần sinh hoạt đầu năm”, các em học sinh được phổ biến các nội dung và tham gia rất nhiều hoạt động tập thể giúp các em làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện, môi trường học tập… Đầu tiên là hoạt động của “Ngày truyền thống Đoàn Thanh niên” giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống của nhà trường; tiếp cận với các điều kiện về cơ sở vật chất, quy chế tổ chức và hoạt động trường, nội quy nhà trường. Qua đó giúp các em hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm và sứ mệnh của học sinh trường chuyên Lương Văn Tụy.

Trong “Tuần sinh hoạt đầu năm”, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi, ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh nhân kỷ niệm năm học thứ 60 của nhà trường. Theo đó, chương trình giao lưu với học sinh thành phố Jecheon Hàn Quốc được tổ chức tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã diễn ra vui vẻ, thân thiện với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao diễn ra sôi nổi, đậm nét văn hóa của hai nước, thể hiện quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai thành phố kết nghĩa anh em, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè hai bên. “Ngày hội dân vũ” tổ chức cho học sinh toàn trường tham gia tập dân vũ. Những điệu nhảy sôi động hấp dẫn đã thu hút học sinh cả ba khối tham gia đầy hứng khởi, vui vẻ và nhiệt tình. Nhà trường chuẩn bị nội dung này với mục tiêu vào năm học sẽ có những buổi thể dục giữa giờ hiệu quả, theo quy định của Bộ GD&ĐT về thể dục giữa giờ cho học sinh.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của “Tuần sinh hoạt đầu năm”, Đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức một chương trình đặc biệt chào đón học sinh khối 10 mang tên “Forever Young - mãi mãi tuổi thanh xuân” tại Khu du lịch sinh thái Thung Nham, đã diễn ra hết sức ý nghĩa và ấn tượng. Các em đã thể hiện sự năng động, linh hoạt qua chương trình “Team Buiding” với rất nhiều trò chơi tập thể vui nhộn, các trò chơi dân gian, thể hiện tài năng âm nhạc, sự tự tin, cá tính qua chương trình giao lưu văn nghệ, sinh hoạt tập thể..., góp phần tạo “sân chơi” lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh trước thềm năm học mới, động viên, khích lệ các em học sinh nỗ lực rèn luyện, phấn đấu giành thành tích cao nhất trong năm học 2018 -2019.

Huy Hoàng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả