Giáo dục Chủ nhật, 17/11/2019 12:22

Trường THCS Ninh Bình – Bạc Liêu kỷ niệm 60 năm thành lập

Sáng 17/11, Trường THCS Ninh Bình – Bạc Liêu tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1959-2019). Dự buổi lễ có lãnh đạo thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư, phòng GD&ĐT thành phố, đại diện các nhà trường trên địa bàn thành phố Ninh Bình và các thế hệ thầy, cô giáo, học sinh nhà trường.

Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường.
Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu và các thế hệ thầy, cô giáo trường THCS Ninh Bình - Bạc Liêu cùng ôn lại truyền thống nhà trường qua 60 năm xây dựng và phát triển. Theo đó, Trường THCS Ninh Bình - Bạc Liêu ngày nay tiền thân là trường cấp hai Gia Khánh được tách ra từ trường cấp hai thị xã Ninh Bình vào tháng 9 năm 1959.

Khi đó, trường cấp 2 Gia Khánh là trường quốc lập đầu tiên của huyện Gia Khánh. Trải qua nhiều lần đổi tên và thay đổi vị trí do chiến tranh, do sáp nhập các đơn vị hành chính của tỉnh. Đến năm 2014, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày kết nghĩa hai tỉnh Ninh Bình và tỉnh Bạc Liêu (1964-2014), trường có quyết định đổi tên từ trường THCS Ninh Khánh thành trường THCS Ninh Bình - Bạc Liêu từ ngày 01/6/2014.

Trong chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền, sự quan tâm của nhân dân địa phương, các thế hệ nhà giáo và học sinh đã đóng góp, cống hiến xây dựng nhà trường ngày một phát triển. Năm học 2019-2020, trường có 34 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó, 100% có trình độ đào tạo trên chuẩn; 4 người có trình độ thạc sỹ, 5 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 17 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, thành phố.

Chất lượng học tập ngày một nâng cao, từ năm 2009 đến nay, nhà trường có 71 giải HSG cấp tỉnh và 491 giải HSG thành phố. Riêng năm học 2018-2019, nhà trường có 42 em đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa, TDTT cấp thành phố, cấp tỉnh, thi vào THPT có 12 em đỗ vào trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, đã có những em là thủ khoa đầu vào lớp 10.

60 năm qua xây dựng và phát triển, nhà trường nhiều năm liền giữ vững danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, được nhận nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhì; Huân chương Lao động hạng Nhất. Cùng với đó là nhiều cờ thi đua, bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của ngôi trường có bề dày thành tích 60 năm, năm học 2019-2020 và những năm tiếp theo, thầy và trò trường THCS Ninh Bình- Bạc Liêu tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, thi đua dạy và học, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, thực hiện hiệu quả mục tiêu giáo dục toàn diện, phấn đấu xây dựng trường trở thành một trong những điểm sáng của giáo dục thành phố Ninh Bình.

Tại buổi lễ, đại diện các cấp chính quyền, các thế hệ học sinh nhà trường đã tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân kỷ niệm 60 năm thành lập.

Hạnh Chi- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả