Giáo dục Thứ năm, 25/10/2018 14:50

Trường THCS Khánh Công được kiểm tra, đề nghị công nhận đạt chuẩn Quốc gia

Sáng 25/10, Đoàn kiểm tra trường học đạt chuẩn Quốc gia các cấp học của tỉnh đã đi kiểm tra, đề nghị công nhận Trường THCS Khánh Công (Yên Khánh) đạt chuẩn Quốc gia. Dự buổi kiểm tra có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các sở, ngành; lãnh đạo huyện Yên Khánh cùng thành viên Đoàn kiểm tra của tỉnh.

Giờ học của học sinh trường THCS Khánh Công.
Giờ học của học sinh trường THCS Khánh Công.

Trường THCS Khánh Công được thành lập năm 1965 có bề dày truyền thống trong dạy và học, nhiều năm liền là đơn vị tiên phong trong các phong trào của huyện, của tỉnh. Để phấn đấu xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia theo 5 tiêu chuẩn tại Thông tư 47 củaBộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã tích cực huy động các nguồn lực đầu tư tu sửa, bổ sung cơ sở vật chất trường lớp, nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Quy mô trường lớp hàng năm đều đảm bảo theo quy định, đảm bảo 8 lớp/198 học sinh, bình quân 24,75 học sinh/lớp. Chất lượng giáo dục qua các năm được duy trì và phát triển với 40% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT đạt 85,4%. Các nhiệm vụ giáo dục toàn diện, giáo dục ngoài giờ lên lớp, lao động hướng nghiệp, công tác phổ cập giáo dục, giáo dục truyền thống... luôn được phát động mạnh mẽ, sâu rộng trong các năm học.

Cùng với chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường được đầu tư xây mới khu phòng chức năng, khối văn phòng, tu sửa lớp học, bàn ghế học sinh với kinh phí đầu tư trên 11,2 tỷ đồng. Đến nay, 8/8 phòng học thay bàn ghế mới đạt chuẩn; có 5 phòng học bộ môn, có kho thiết bị thí nghiệm, thực hành; khu phòng chức năng đầy đủ các phòng nghiệp vụ; khu sân chơi và khu thể thao cho học sinh diện tích trên 2.000m2; phòng y tế và khu để xe, nhà vệ sinh, hệ thống nước sạch được quy hoạch khoa học.

Đồng thời, nhà trường quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ và các hoạt động chuyên môn đảm bảo theo kịp sự thay đổi theo xu hướng hiện đại, 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn trở lên; 82,4% giáo viên giỏi cấp huyện; 11,8% giáo viên giỏi cấp tỉnh...

Qua kiểm tra thực tế và hồ sơ sổ sách nhà trường, Đoàn kiểm tra đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh công nhận Trường THCS Khánh Công đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2018.

Tin, ảnh: Hồng Vân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả