Giáo dục Thứ năm, 25/04/2019 15:15

Trường Đại học Hoa Lư tổ chức chương trình giao lưu khởi nghiệp năm 2019

Chiều 25/4, trường Đại học Hoa Lư tổ chức chương trình giao lưu khởi nghiệp năm 2019. Dự chương trình có đại diện Tỉnh đoàn; Ban Giám hiệu nhà trường; một số doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch, du học trong và ngoài tỉnh; một số cựu sinh viên trường Đại học Hoa Lư thành đạt... và hàng trăm sinh viên trường Đại học Hoa Lư.

Giáo viên Nguyễn Thị Thùy Dương, khoa Kinh tế, giới thiệu kiến thức về khởi nghiệp tại chương trình.
Giáo viên Nguyễn Thị Thùy Dương, khoa Kinh tế, giới thiệu kiến thức về khởi nghiệp tại chương trình.

Tại chương trình giao lưu khởi nghiệp, đại diện các công ty như: Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Ninh Bình, Khách sạn Legend và các cựu sinh viên là lãnh đạo, giám đốc các trung tâm, công ty: Trung tâm dạy học Đức Việt; Công ty CP Phương Đông du học Việt Hàn; Công ty Cp MTV Luxer Việt Nam đã trả lời một số câu hỏi mà các sinh viên quan tâm như: Khởi nghiệp của người học ngành nghề sư phạm nên bắt đầu như thế nào; sinh viên ra trường nên làm thuê để tích lũy kinh nghiệm trước hay tự lập nghiệp để làm chủ luôn; nên khởi nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường hay sau khi ra trường; những khó khăn gặp phải khi khởi nghiệp là gì? Khi khởi nghiệp có nên bất chấp tất cả để tạo ra lợi nhuận mà không chú trọng tới đạo đức kinh doanh. Sinh viên mới ra trường nên bắt đầu với loại hình kinh doanh nào và cần trang bị những gì để khởi nghiệp..

Đại diện các trung tâm, công ty, doanh nghiệp đã nhiệt tình, thẳng thắn chia sẻ những kinh nghiệm về vấn đề khởi nghiệp của bản thân và tình hình khởi nghiệp trong thời điểm hiện nay, góp phần giải tỏa những băn khoăn, vướng mắc và giúp các sinh viên lĩnh hội những kiến thức khởi nghiệp thực tế, trang bị cho sinh viên hành trang, giúp các em tự tin, chủ động khởi nghiệp sau khi ra trường, nhanh chóng có những đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đất nước.

Chương trình giao lưu khởi nghiệp năm 2019 được trường Đại học Hoa Lư tổ chức nhằm giúp sinh viên nhà trường hiểu rõ bản chất, ý nghĩa của vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp, tự tạo việc làm, qua đó giúp bản thân cần nỗ lực cố gắng trong thời gian học tập rèn luyện tại trường Đại học Hoa Lư và tạo cơ hội để sinh viên được giao lưu, đối thoại trực tiếp cùng các doanh nhân thành đạt, tiếp lửa cho tinh thần khởi nghiệp, niềm đam mê kinh doanh, từ đó định hình con đường khởi nghiệp phù hợp cho bản thân.

Mỹ Hạnh - Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả