Đời sống Thứ tư, 29/08/2018 18:15

Trọn vẹn tình yêu với bóng đá nước nhà

Những ngày qua, chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Syria khiến người hâm mộ “bồng bềnh” như trong một giấc mơ. Thành tích vào đến trận bán kết trong một sân chơi lớn tầm cỡ Asiad không phải chuyện đùa. Nhiều người yêu bóng đá vốn giàu trí tưởng tượng đã mơ về một chiến thắng trước các đấu sỹ xứ sở Kim chi. Niềm đam mê, sự cuồng nhiệt với trái bóng tròn của các cổ động viên Ninh Bình trước trận bán kết Việt Nam gặp Hàn Quốc là minh chứng cho tình yêu và trọn vẹn niềm tin mà người hâm mộ dành cho đội tuyển.

Hàng trăm người hâm mộ đã đổ về sân vận động tỉnh để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.
Hàng trăm người hâm mộ đã đổ về sân vận động tỉnh để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

Chiều 29/8 trước trận đấu tuyển Việt Nam gặp kỳ phùng địch thủ Hàn Quốc, đất cố đô Hoa Lư yên bình chợt vô cùng sôi động bởi màn cổ vũ cho đội tuyển nước nhà. Sân vận động tỉnh Ninh Bình, điểm đến thân quen của các fan hâm mộ bóng đá một thời trong ngày 29/8 không hẹn mà gặp, hàng trăm nhóm cổ động viên từ khắp nơi trong tỉnh đổ về.

Khán đài A sân vận động tỉnh phút chốc bỗng nhuộm đỏ màu cờ. Hàng ngàn cổ động viên từ khắp nơi kéo đến với quốc kỳ trên tay, áo mang cờ đỏ sao vàng và dải lụa quấn quanh đầu hô vang tên đội tuyển Việt Nam.

Tiết trời mưa nặng hạt cũng không ảnh hưởng đến tình yêu với trái bóng tròn.
Tiết trời mưa nặng hạt cũng không ảnh hưởng đến tình yêu với trái bóng tròn.

Phải từ lâu lắm rồi, từ khi đội bóng Xi măng The Vissai chia tay làng bóng đá, người hâm mộ Ninh Bình hôm nay lại mới có dịp sống lại không khí bóng đá thời xưa cũ. Dù trước đó chỉ vài ba tiếng, khu sân vận động tỉnh vẫn còn khá vắng vẻ, vậy mà chỉ trước giờ bóng lăn 120 phút, cả khu sân thể thao đã nhuộm đỏ màu cờ.

Người yêu bóng đá Ninh Bình đến sân để được thỏa mãn niềm đam mê bóng đá với màn hình lớn tại sân,nhưng cũng để chứng minh với các fan hâm mộ cả nước rằng nhiệt huyết dành cho bóng đá của người Ninh Bình chưa hẳn đã nguội, cho đù đội bóng của họ không còn.

Màn hình ti vi 500 inch được đặt ở giữa sân vận động.
Màn hình ti vi 500 inch được đặt ở giữa sân vận động.

Trước giờ bóng lăn, các cổ động viên Ninh Bình đã biến sân Hoa Lư thành “chảo lửa” thực sự. Chính các cổ động viên Ninh Bình với ngọn lửa niềm tin của mình đã cùng với khán giả cả nước nâng bước chân của các cầu thủ Việt Nam.

Trận cầu với Hàn Quốc là nguồn cảm hứng, là lý do tạo nên ngày hội của những cổ động viên Ninh Bình như không hẹn mà gặp.

Trống cái được đem đến để góp phần tạo không khí cổ cũ cuồng nhiệt trên sân.
Trống cái được đem đến để góp phần tạo không khí cổ cũ cuồng nhiệt trên sân.

Trận đấu đã diễn biến không như mong muốn và ước mơ của các cổ động viên cuồng nhiệt. Đội tuyển của chúng ta có thừa quyết tâm song thua sút đối thủ về thể lực và xếp dưới họ về đẳng cấp.

Thực tế trong cuộc đọ sức này đội tuyển của chúng ta đã thủng lưới trước và luôn phải ở trong tư thế phải rượt đuổi tỷ số.

Các cổ động viên cuồng nhiệt với trận đấu.
Các cổ động viên cuồng nhiệt với trận đấu.

Bóng đá là một môn thể thao nhưng nó cũng là một cuộc chơi. Dĩ nhiên chuyện thắng thua cũng sẽ là chuyện thường tình. Tuy vậy, việc tuyển Việt Nam vào đến bán kết gặp Hàn Quốc cũng được ví như một giấc mơ. Chỉ tiếc đây là giấc mơ đẹp còn giang dở.

Kết quả trận đấu là như vậy nhưng với người hâm mộ, đó chưa phải là kết quả cuối cùng và chưa thể dập tắt niềm hy vọng vào một chiến thắng khác: trận đấu tranh huy chương đồng.

Cổ động viên nhí cũng được bố đưa tới sân.
Cổ động viên nhí cũng được bố đưa tới sân.

Với sự có mặt đông đảo tại sân vận động tỉnh, thưởng thức và cồ vũ cho đội tuyển trong tiết trời mưa nặng hạt, người yêu bóng đá xứ Cờ Lau đã có một màn trình diễn vô cùng ấn tượng, như một món quà và tình cảm gửi tới đội tuyển, tiếp thêm sức mạnh cho bước chân của các tuyển thủ đất nước Việt Nam trong trận đấu tranh huy chương đồng sắp tới.

Tặng cả đề can dán hình cờ Tổ quốc cho các cổ động viên.
Tặng cả đề can dán hình cờ Tổ quốc cho các cổ động viên.

Mai Phương- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả