Đời sống Thứ ba, 12/05/2009 14:51

Trộm cắp để chơi game

Thời gian gần đây, trên địa bàn các xã Khánh Thủy, Khánh Tiên, Khánh Hội (huyện Yên Khánh) liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe đạp. Kẻ gian nhằm vào các quán Internet, bi-a lúc đông người ra vào để hành động.

Một quán Internet (Ảnh minh họa).
Một quán Internet (Ảnh minh họa).

Tuy trị giá tài sản chỉ từ ba trăm nghìn tới một triệu đồng nhưng xảy ra liên tục gây lo lắng cho các em học sinh và phụ huynh.Trước tình hình đó, Công an huyện Yên Khánh đã vào cuộc.

Một buổi trưa, mũi phục kích do đồng chí Phan Hiếu, cán bộ Công an huyện chỉ huy cùng Công an xã Khánh Hội bắt quả tang Đinh Tiên Hoàn, sinh năm 1992 và Phạm Mạnh Thắng, sinh năm 1993 trú tại xóm 2, xã Khánh Tiên, hiện là học sinh lớp 10, Trường THPT bán công Yên Khánh trộm cắp xe đạp của em Tô Xuân Chè tại quán Internet của anh Tô Huy Tuấn ở xóm 1, xã Khánh Thủy.

Thủ đoạn của Hoàn và Thắng là sau khi tan trường không về nhà mà đạp xe lượn quanh các quán bi-a, điện tử, chát...

Thấy quán nào đông người thì mò vào, lợi dụng lúc lộn xộn dắt trộm xe. Với thủ đoạn đó chúng đã gây ra 6 vụ trộm mang đi cầm đồ lấy tiền chơi game, đến vụ thứ 7 thì bị phát hiện.

Qua vụ án này cũng có thể thấy, hiện nay một số học sinh do nghiện game, chát... đã dẫn đến vi phạm pháp luật. Để phòng ngừa con, em vi phạm, các bậc cha mẹ nên có biện pháp quản lý thời gian của con, em mình chặt chẽ hơn, chú ý phát hiện những bất thường về giờ giấc, nhất là tiêu tiền không rõ nguồn gốc, đồng thời phối hợp chặt chẽ với nhà trường, đoàn thể để theo dõi, ngăn chặn kịp thời.
 
Nguyễn Bình

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả