Tin tức Chủ nhật, 05/07/2009 15:01

Triều Tiên phóng tên lửa tầm ngắn thứ 3

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, Triều Tiên đã phóng thêm một tên lửa tầm ngắn từ căn cứ Kitdaeryong ở gần thành phố cảng Wonsan ở bờ biển miền Đông Triều Tiên.

Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên.
Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên.

Yonhap dẫn lời một quan chức Chính phủ Hàn Quốc cho biết hơn hai tiếng sau khi phóng hai quả tên lửa Scud trong khoảng thời gian từ 8h - 8h30' (tức 6h - 6h30, giờ Việt Nam) sáng 4/7, Triều Tiên tiếp tục phóng quả tên lửa tầm ngắn thứ 3 vào lúc 10h45' (tức 8h45', giờ Việt Nam). Cả ba tên lửa này đều được phóng từ căn cứ Kitdaeryong và có tầm bắn từ 400 - 500km.

Trước đó, ngày 2/7, Triều Tiên đã phóng 4 tên lửa tầm ngắn được cho là tên lửa đất đối hạm tới vùng biển Nhật Bản và đã rơi cách bờ biển khoảng 100km, xuống vùng biển mà Triều Tiên đã cấm tàu thuyền hoạt động từ ngày 1 - 11/7 để tập trận.

Triều Tiên đã nhiều lần cảnh báo tăng cường tiềm lực quốc phòng của nước này nhằm phản ứng việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua nghị quyết 1874 siết chặt các biện pháp trừng phạt Bình Nhưỡng.

Trong vòng chưa đầy một tháng, Bình Nhưỡng đã 4 lần thông báo cấm tàu thuyền hoạt động tại vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên, dấu hiệu cho thấy nước này chuẩn bị thử tên lửa.


Theo TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả