Ô tô xe máy Thứ sáu, 01/11/2019 09:51

Triệu hồi 11.468 ôtô Mitsubishi Xpander do lỗi liên quan đến bơm xăng

Hơn 11.000 xe ôtô Mitsubishi Xpander tại Việt Nam bị triệu hồi do cánh bơm bên trong bơm xăng có thể bị phồng lên, dẫn đến việc không thể khởi động động cơ hoặc ngưng hoạt động.

Một số mã xe Mitsubishi Xpander sản xuất từ 14/8/2018 đến 26/8/2019 trong diện thu hồi để sửa lỗi. (Ảnh: mitsubishi-motors.com.vn)
Một số mã xe Mitsubishi Xpander sản xuất từ 14/8/2018 đến 26/8/2019 trong diện thu hồi để sửa lỗi. (Ảnh: mitsubishi-motors.com.vn)

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết, cơ quan này vừa nhận được báo cáo của Công ty Trách nhiệm hữu hạn ôtô Mitsubishi Việt Nam về chương trình triệu hồi sản phẩm ôtô Xpander do công ty phân phối.

Theo đó, có 11.468 xe ôtô Mitsubishi Xpander mã LRQHLVVT - LNMHLVVT (xe nhập khẩu) sản xuất từ 14/8/2018 đến 26/8/2019 nằm trong diện phải thu hồi.

Nguyên nhân được xác định là do cánh bơm bên trong bơm xăng có thể bị phồng lên, chạm vào các bộ phận xung quanh của thân bơm khiến bơm xăng bị ngừng quay, từ đó dẫn đến việc không thể khởi động động cơ hoặc động cơ ngưng hoạt động (trong bơm xăng, cánh bơm được làm bằng nhựa có mật độ phân tử nhựa thấp nên dễ bị phồng).

Do vậy, để đảm bảo quyền lợi và an toàn, đại diện Mitsubishi Việt Nam khuyến cáo người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới nhà phân phối ủy quyền của Công ty để được kiểm tra và thay thế bơm xăng trong thời gian từ nay đến hết ngày 30/9/2021.

Cũng theo báo cáo của Mitsubishi, đối với các xe sản xuất tại nhà máy ôtô Mitsubishi Indonesia (MMKI) được lắp ráp từ ngày 21/8/2019 trở đi đã được lắp bơm xăng cải tiến và nhập khẩu về Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng bởi lỗi này.

Người tiêu dùng có thể liên hệ qua số điện thoại 0903.999.141 và địa chỉ email cskh.mitsubishi@gmail.com, để biết thêm chi tiết.

Nguồn: Đức Duy/vietnamplus.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả