Biển và Hải đảo Thứ hai, 12/06/2017 14:57

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- những bằng chứng lịch sử và pháp lý"

Trong 5 ngày (từ 9 đến 13/6), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ tư lệnh Quân đoàn 1 tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại Bảo tàng Quân đoàn.

Triển lãm trưng bày các nhóm tư liệu, ấn phẩm và 65 bản đồ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; những hình ảnh về quá trình thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo.

Đây là hoạt động nhằm khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Thông qua triển lãm nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân nói chung, Quân đoàn 1 nói riêng và các tầng lớp nhân dân trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, góp phần khẳng định ý thức tuân thủ pháp luật Việt Nam, pháp luật quốc tế về biển, đảo.

Đồng thời, đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội theo định hướng chiến lược biển và quy hoạch phát triển kinh tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2020; tích cực đấu trnh, bác bỏ những tuyên bố phi lý và quan điểm sai trái, các thế lực thù địch đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, cũng như những vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Nhân dịp này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng toàn bộ bản đồ, tranh, ảnh và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa cho Bộ tư lệnh Quân đoàn 1 để phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền của đơn vị.

Mai Lan

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả