An ninh Thứ sáu, 31/07/2009 10:34

Triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm đảm bảo trật tự ATGT

Thời gian qua, các cấp, các ngành  tỉnh Ninh Bình đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác đảm bảo trật tự ATGT bằng nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực.

Tuyên truyền lưu động về công tác ATGT. Ảnh: Phạm Trường.
Tuyên truyền lưu động về công tác ATGT. Ảnh: Phạm Trường.Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh và thực hiện thường xuyên, liên tục bằng nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn, đổi mới như: tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh 3 cấp, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về Luật Giao thông, tuyên truyền lưu động trên đường phố. Các ngành, đoàn thể tích cực phát động trong các tầng lớp nhân dân, hội viên tham gia giữ gìn trật tự ATGT. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng như: công an, thanh tra giao thông tăng cường các biện pháp nghiệp vụ tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các vi phạm… 

 

Ngay từ đầu năm, thực hiện sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng cảnh sát giao thông các huyện, thành phố, thị xã đã xây dựng và thực hiện các kế hoạch về mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn. Gần đây nhất là đợt cao điểm kéo dài hơn 2 tháng (từ 1-5 đến 15-7-2009) nhằm kiên quyết kiềm chế tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn tỉnh.

 

Trong các đợt cao điểm, lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện đồng bộ các giải pháp mạnh tập trung vào tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm tập trung ở các lỗi: xe ôtô chở khách chở quá số người quy định, người điều khiển và người ngồi trên xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, đi sai phần đường, vi phạm tín hiệu đèn, chạy quá tốc độ, chở hàng hoá quá tải trọng, mở bến bãi trái phép, không đảm bảo trang thiết bị an toàn…

 

Kết quả, trong thời gian từ 1-5 đến 15-7, trên địa bàn tỉnh xảy ra 14 vụ TNGT, làm chết 15 người, bị thương 1 người. So với thời gian trước cao điểm giảm 3 vụ, giảm 2 người chết, giảm 3 người bị thương. Qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện, lập biên bản xử lý 11.367 trường hợp, phạt tiền hơn 2,5 tỷ đồng, tạm giữ 1.490 xe ôtô, môtô vi phạm.

 

Sự nỗ lực, quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị đã góp phần làm chuyển biến tình hình ATGT trên địa bàn tỉnh. Tình hình TNGT được kiềm chế, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài và đua xe trái phép. 6 tháng đầu năm, TNGT giảm 8 vụ, giảm 10 người chết và 4 người bị thương so với cùng kỳ năm trước.

 

Tuy nhiên, hiện nay tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông gia tăng, nhất là vào những ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ. Vẫn còn một bộ phận người tham gia giao thông ý thức chấp hành Luật Giao thông chưa nghiêm. Để tiếp tục kiềm chế, đẩy lùi TNGT, trong thời gian tới cần sự tích cực vào cuộc hơn nữa của các cấp, các ngành và sự hưởng ứng của mọi người dân.

 

Đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đối với người tham gia giao thông. Huy động tối đa lực lượng, bao gồm cả lực lượng quần chúng, các tổ chức đoàn thể tham gia giữ gìn trật tự ATGT thông qua các hình thức Tổ tự quản và các hoạt động xã hội khác. Lực lượng công an tiếp tục duy trì cường độ cao tập trung xử lý quyết liệt lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT…


Thuỳ Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả