Thời sự Thứ hai, 26/11/2018 17:00

Triển khai nhiệm vụ công tác báo chí, tuyên truyền tháng 12

Chiều 26/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí, tuyên truyền tháng 11, triển khai định hướng tuyên truyền tháng 12/2018. Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Trong tháng 11/2018, trên cơ sở chỉ đạo, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn đã tập trung tuyên truyền sâu rộng, có trọng tâm việc các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị triển khai các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện các Nghị quyết Trung ương gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05; phổ biến pháp luật, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Đồng thời thông tin kịp thời, đầy đủ các sự kiện kỷ niệm lớn của đất nước, của các ban, ngành, đoàn thể; các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương về thăm và làm việc tại tỉnh; hoạt động đối nội, đối ngoại của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Tập trung tuyên truyền nhấn mạnh quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI của Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh trong nửa đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI. Đồng thời tiếp tục thông tin, phản ánh kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội tháng 11 và 10 tháng đầu năm 2018; việc thực hiện Chương trình, mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới...

Các cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí, truyền thông, văn hóa, văn nghệ và Ban Tuyên giáo các cấp đã bám sát định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn, định hướng tuyên truyền các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, quốc phòng an ninh; công tác xây dựng nông thôn mới; phòng, chống thiên tai...

Kết quả của công tác báo chí, tuyên truyền đã góp phần tích cực tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, phục vụ nhiệm vụ phát triển KT-XH, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh của tỉnh.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các cấp, các ngành cần quan tâm tập trung tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và diễn biến Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV; tuyên truyền việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII); các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII), gắn với thực hiện Chỉ thị 05; tuyên truyền đưa Nghị quyết Trung ương 6, Trung ương 7 (khóa XII) vào cuộc sống.

Thông tin, phản ánh việc các cấp, các ban, ngành đoàn thể, địa phương, đơn vị triển khai thực hiện việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); kết quả thực hiện chủ đề công tác năm 2018 và Nghị quyết số 19 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2018 và những năm tiếp theo.

Đồng thời tuyên truyền những kết quả đạt được, biểu dương nỗ lực của các ngành, các cấp tích cực thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội tháng 11 và năm 2018.Quan tâm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, đảm trật tự, an toàn xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2019 và một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Xuân Trường- Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả