Tin tức Chủ nhật, 18/10/2015 09:20

Triển khai kế hoạch giải quyết các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án chăn nuôi bò thịt chất lượng cao tại huyện Nho Quan

Chiều 17/10, Tổ công tác giải quyết các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án chăn nuôi bò thịt chất lượng cao Công ty cổ phần giống bò thịt, sữa Yên Phú đã tổ chức hội nghị thống nhất kế hoạch triển khai nhiệm vụ được giao. Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Tổ công tác đã trình bày Dự thảo kế hoạch giải quyết các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án chăn nuôi bò thịt chất lượng cao tại huyện Nho Quan.

Trong đó nêu rõ: Để đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của người dân, của doanh nghiệp và của Nhà nước, đồng thời tạo điều kiện cho Công ty tiếp tục triển khai thực hiện, ổn định sản xuất theo nội dung dự án, Kế hoạch đã đề ra nhiều nội dung triển khai cụ thể, trong đó tập trung vào rà soát, tổng hợp hồ sơ liên quan (rà soát trình tự, thủ tục liên quan đến việc chấp thuận, cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án; rà soát trình tự, thủ tục cho thuê đất thực hiện dự án); tập trung tuyên truyền, phổ biến các quy định về quản lý, sử dụng đất đai, bảo vệ môi trường, chính sách về bồi thường, hỗ trợ đến các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất nằm trong khu vực thực hiện dự án để mọi người hiểu và tự giác chấp hành; rà soát hiện trạng sử dụng đất khu vực thực hiện dự án; kiểm tra đánh giá ảnh hưởng môi trường của dự án; tiến độ và thời gian thực hiện.

Đại diện Tổ công tác cũng đã thông báo Dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên Tổ công tác để chỉ đạo giải quyết các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án.

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đều bày tỏ sự đồng tình, nhất trí và cho rằng việc thành lập Tổ công tác là hết sức cần thiết. Đồng thời tập trung thảo luận và đề xuất các ý kiến nhằm thực hiện tốt nội dung kế hoạch mà Tổ công tác đã đề ra.

Nhiều đại biểu cho rằng quá trình thực hiện nhiệm vụ Tổ công tác nên có thông báo tóm tắt về dự án đến với tất cả các hộ dân; nắm bắt thông tin từ phía các hộ dân; quá trình triển khai phải làm rõ lịch sử đất đai tới từng hộ gia đình; khi tiến hành rà soát khu vực nào có thông báo kế hoạch thực hiện, quy định bảng giá đất để nhân dân nắm được...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Chung Phụng ghi nhận và tiếp thu ý kiến của các thành viên Tổ công tác. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Tổ công tác cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung: Tập trung rà soát lại trình tự, thủ tục hồ sơ, văn bản có liên quan đến dự án và làm rõ nguồn gốc đất đai của cả tập thể và cá nhân.

Tổng hợp hệ thống các quy định, chính sách của Nhà nước liên quan đến đất đai để có cơ sở giải quyết tốt vấn đề giải phóng mặt bằng cho dự án. Tiến hành đánh giá kết quả thực hiện dự án đến hết tháng 10 năm 2015, xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó nêu rõ trách nhiệm của từng cấp, từng ngành, trách nhiệm của người dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đây là vấn đề tương đối phức tạp, nhạy cảm, do vậy cần phải có sự vào cuộc của các cấp, các ngành, quá trình triển khai phải được chia ra từng giai đoạn cụ thể. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục cùng Công ty đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dự án để nhân dân chung sức, đồng lòng, chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và ủng hộ để dự án được thành công, mang lại lợi ích cho cả người dân cũng như Công ty, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Hồng Giang-Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả