An ninh Thứ ba, 02/03/2010 16:33

Triển khai hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia An toàn VSLĐ, PCCN

Ngày 1-3, Ban chỉ đạo Tuần lễ Quốc gia An toàn -Vệ sinh Lao động, Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) tỉnh đã họp bàn về việc tổ chức Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ-PCCN) lần thứ 12, năm 2010.


Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe bản dự thảo kế hoạch tổ chức Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ-PCCN lần thứ 12, năm 2010 trên địa bàn tỉnh với chủ đề "An toàn và sức khoẻ tại nơi làm việc -một trong những quyền lợi cơ bản của người lao động".

Theo kế hoạch, thời gian diễn ra Tuần lễ từ ngày 14-3 đến ngày 21-3-2010, với mục tiêu nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của người sử dụng lao động, người lao động và các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội đối với công tác ATVSLĐ-PCCN; đẩy mạnh các hoạt động cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, hướng tới "xây dựng và phát triển văn hoá an toàn lao động", góp phần đảm bảo phát triển kinh tế -xã hội bền vững.

Các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ bao gồm: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phát hành các ấn phẩm tuyên truyền, hướng dẫn về ATVSLĐ-PCCN dưới nhiều hình thức; tổ chức thi tìm hiểu về ATVSLĐ-PCCN, thi an toàn vệ sinh viên giỏi tại các doanh nghiệp; hội thảo, thao diễn xử lý sự cố kỹ thuật an toàn và PCCN, cấp cứu người bị TNLĐ trong các ngành, đơn vị, doanh nghiệp; thăm hỏi nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tại nạn lao động, bệnh nghề nghiệp...

Để các hoạt động của Tuần lễ đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh lãng phí, hình thức, hướng đến doanh nghiệp và người lao động, Ban chỉ đạo tỉnh đã giao nhiệm vụ, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra các cơ sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị... xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ-PCCN.

Thu Hằng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả