Quốc phòng Thứ sáu, 13/03/2009 12:22

Triển khai công tác tuyển sinh quân sự năm 2009

Vừa qua, Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh quân sự năm 2008, triển khai nhiệm vụ năm 2009.

Năm 2008, Ban tuyển sinh quân sự Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS các huyện, thành phố, thị xã đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng nghiệp, thu hút đông đảo thanh niên tình nguyện đăng ký dự thi vào các học viện, trường sĩ quan trong quân đội, đây là điều kiện thuận lợi cho việc tuyển chọn những thanh niên có trình độ, kiến thức văn hoá, sức khoẻ và phẩm chất đạo đức tốt phục vụ lâu dài trong quân đội. 

Toàn tỉnh đã có hơn 700 thanh niên đăng ký dự thi, đã có gần 100 thí sinh thi đỗ vào các học viện, trường sĩ quan, đạt 17,1%, tăng 0,3% so với năm 2007. 

Các trường có số thí sinh thi đỗ cao là: Trường Sĩ quan lục quân I, Học viện Kỹ thuật quân sự và Trường Sĩ quan Pháo Binh.

Năm 2009, công tác tuyển sinh quân sự được tiếp tục thực hiện theo phương án "3 chung" (thi chung đợt, dùng chung đề, sử dụng chung kết quả thi), không hạn chế chỉ tiêu đăng ký dự thi; thí sinh dự thi vào các trường sĩ quan trong quân đội nhưng không trúng tuyển nguyện vọng 1, được sử dụng kết quả thi để đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2, 3 vào các trường đại học, cao đẳng ngoài quân đội. 

Tất cả các thí sinh là thanh niên ngoài quân đội đăng ký dự thi vào các trường quân đội đều phải qua sơ tuyển tại Ban CHQS các huyện, thành phố, thị xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, là quân nhân đăng ký tại đơn vị nơi đang công tác. 

Thời gian đăng ký bắt đầu từ ngày 21-4-2009 tại Ban tuyển sinh quân sự các huyện, thành phố, thị xã.

Đức Phòng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả