Bầu cử đại biểu QH và HĐND Thứ hai, 21/03/2016 15:46

Triển khai công tác thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều ngày 21/3, Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Thế Minh
Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Thế Minh

Thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tập trung chỉ đạo, định hướng nội dung tuyên truyền cho các cơ quan báo chí của tỉnh và hệ thống đài truyền thanh các cấp.

Chỉ đạo đưa nội dung về cuộc bầu cử vào Thông báo nội bộ định kỳ của Ban Tuyên giáo, Sổ tay báo cáo viên năm 2016 và Bản tin nội bộ của Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc. Chỉ đạo triển khai công tác tuyên truyền miệng về công tác bầu cử trong các tổ chức Đảng, Mặt trận và các đoàn thể nhân dân từ tỉnh đến cơ sở.

Các cơ quan báo chí của tỉnh và hệ thống đài truyền thanh cấp huyện và cơ sở mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử. Thường xuyên cập nhật và đưa tin về hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử của các cấp từ tỉnh đến cơ sở. Mở chuyên mục hỏi đáp pháp luật về bầu cử. Xây dựng các phóng sự phản ánh công tác triển khai bầu cử theo kế hoạch và lịch trình của Ủy ban bầu cử tỉnh. Kịp thời thông tin quy trình và kết quả các bước của quy trình hiệp thương...

Các đại biểu đã phát biểu ý kiến, nêu rõ những kết quả công tác thông tin, tuyên truyền của đơn vị, những khó khăn, vướng mắc cần được quan tâm giải quyết trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng tiểu ban Thông tin, tuyên truyền nhấn mạnh: Đến thời điểm này, công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử đã được các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện tốt theo đúng kế hoạch đề ra, góp phần tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân.

Để công tác thông tin, tuyên truyền góp phần làm cho các tầng lớp nhân dân, cử tri có nhận thức đầy đủ, tích cực tham gia bầu cử, nhiệm vụ trọng tâm công tác thông tin, tuyên truyền trong thời gian tới cần quan tâm các nội dung: Tập trung tuyên truyền trong các doanh nghiệp, các khu, cụm công nghiệp nơi có đông lực lượng lao động làm việc; đa dạng hóa các nội dung, hình thức tuyên truyền; đẩy mạnh công tác tuyên truyền miệng trong hệ thống chính trị; tuyên truyền việc đẩy mạnh phong trào thi đua và các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng cuộc bầu cử; tổ chức bồi dưỡng, tập huấn công tác tuyên truyền về bầu cử; làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về cuộc bầu cử; Tăng cường công tác quản lý thông tin về bầu cử, quản lý chặt chẽ an ninh mạng....

Bùi Diệu

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả