Thời sự Thứ sáu, 10/01/2020 16:24

Triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020

Chiều 10/1, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019; triển khai chương trình công tác năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh.

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao cờ thi đua cho các tập thể.
Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao cờ thi đua cho các tập thể.

Năm 2019, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức và nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương để triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, có chiều sâu, có sức lan tỏa trong đời sống thanh niên. Các phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành với thanh niên được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia.

Trong năm, tuổi trẻ toàn tỉnh tiếp tục tham gia đóng góp có hiệu quả vào phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Theo đó, đã tham gia sửa chữa, xây dựng mới 45 nhà văn hóa thôn, 153 điểm vui chơi thể thao tại nhà văn hóa thôn, xóm, phố với tổng trị giá 2,5 tỷ đồng; nạo vét, đào đắp gần 3.000m3 kênh mương, khơi thông được 11,5km dòng chảy; lắp đặt 15,5km đường điện, trị giá gần 450 triệu đồng;

Tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 3.200 đối tượng chính sách; huy động gần 2.000 ngày công tu sửa, dọn vệ sinh môi trường; hỗ trợ sửa chữa, xây dựng 87 ngôi nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ với tổng trị giá gần 1,3 tỷ đồng; hiến trên 7.200 đơn vị máu.

Các chương trình đồng hành với thanh niên được triển khai rộng khắp với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo. Toàn tỉnh đã phối hợp tư vấn hướng nghiệp cho 20.000 thanh niên, học sinh; tổ chức dạy nghề cho 1.500 đoàn viên, thanh niên; đứng ra nhận ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội trên 276 tỷ đồng giúp thanh niên vay vốn phát triển kinh tế.

Công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được tăng cường, trong đó chú trọng phát triển các chi, hội, tổ, đội, nhóm thanh niên nhằm phát huy vai trò của mạng xã hội trong việc thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia vào các tổ chức Đoàn, Hội.

​Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp bộ Đoàn, Hội đã đạt được trong năm qua.

Phát huy những kết quả đạt được, đồng chí đề nghị trong thời gian tới các cấp bộ Đoàn, Hội cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, phải thực sự đồng hành với thanh niên, khơi dậy niềm đam mê, khát khao cống hiến của tuổi trẻ; tạo nhiều sân chơi bổ ích, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, nhất là thanh niên trong các doanh nghiệp.

Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, giúp đỡ, cảm hoá những thanh, thiếu niên chậm tiến trở nên tiến bộ. Tổ chức các phong trào thi đua trong tuổi trẻ, lập thành tích chào mừng 90 năm thành lập Đảng, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí cũng đề nghị các cấp uỷ, chính quyền tiếp tục quan tâm, chăm lo bồi dưỡng, nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn, tạo điều kiện để cán bộ trẻ có cơ hội cống hiến, trưởng thành; tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh.

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên năm 2019 được biểu dương, khen thưởng.

Minh Ngọc- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả