An ninh Thứ tư, 04/09/2019 08:31

Trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 được bảo đảm

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ 31/8-2/9/2019), toàn tỉnh không xảy ra tai nạn giao thông. Không xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến đường. Tình hình TTATGT được bảo đảm, phục vụ tốt cho việc đi lại của nhân dân.

Lực lượng công an tỉnh ra quân tháng cao điểm đảm bảo ATGT. Ảnh: Anh Tuấn
Lực lượng công an tỉnh ra quân tháng cao điểm đảm bảo ATGT. Ảnh: Anh Tuấn

Trên địa bàn tỉnh không xảy ra tình trạng đua xe trái phép. Hoạt động tại các bến xe khách trên địa bàn tỉnh được đảm bảo trật tự an toàn, các đơn vị vận tải hành khách đường bộ bố trí đủ phương tiện phục vụ trên các tuyến, chấp hành đúng các quy định về vận tải và đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân. Tại bến thủy nội địa ở các địa phương, hoạt động chở khách của các đò ngang và đò du lịch được duy trì và đảm bảo an toàn. 

Có được kết quả trên là do trước những ngày nghỉ lễ, các cơ quan chức năng đã tham mưu cho UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo các ngành, địa phương bảo đảm an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ.

UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động và ra quân bảo đảm TTATGT và tổ chức sự kiện đi bộ kêu gọi hành động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại trung tâm thành phố Ninh Bình.

Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương tổ chức đợt hoạt động cao điểm bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh.

Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ phối hợp với các địa phương thực hiện công tác kiểm tra, rà soát, bổ sung biển báo khu vực đông dân cư, đồng thời sửa chữa những hư hỏng để đảm bảo giao thông trên các tuyến đường.

Đối với các công trình đang thi công trên đường đang khai thác đã chỉ đạo thi công gọn và dứt điểm từng hạng mục công trình, bố trí hệ thống các biển báo hiệu đường bộ theo quy định, có phương án đảm bảo giao thông không để xảy ra ùn tắc giao thông mà nguyên nhân do thi công gây ra nhằm đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn.

Các địa phương đã chỉ đạo triển khai tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực để giữ gìn ATGT, trật tự đô thị, giải toả các điểm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang ATGT, dọn vệ sinh môi trường, rà soát cọc tiêu, biển báo hiệu đường bộ trên các tuyến đường để phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn.

Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải và UBND các huyện, thành phố đã chỉ đạo các đơn vị chức năng huy động tối đa các lực lượng thường xuyên ứng trực để thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, duy trì tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn giao thông và xử lý các vi phạm nhằm bảo đảm ATGT trên các tuyến đường.

Trong dịp nghỉ lễ 2/9, các lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 289 trường hợp vi phạm, phạt 252.920.000 đồng, tước giấy phép lái xe 2 trường hợp, tạm giữ 62 xe mô tô, 1 ô tô.

Trần Dũng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả