Tin tức Thứ năm, 03/10/2019 14:18

Trao thưởng Quỹ Khuyến học khuyến tài Ngô Thì Nhậm năm học 2018-2019

Ngày 3/10, Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học, khuyến tài (KHKT) Ngô Thì Nhậm (thành phố Tam Điệp) tổ chức tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019.

Trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích.
Trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích.

Những năm qua, thành phố Tam Điệp là một trong những địa phương giữ vững thành tích dẫn đầu các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, trong đó có công tác bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG).

Năm học 2018-2019, phong trào thi đua yêu nước, nhân rộng điển hình tiên tiến trong ngành Giáo dục thành phố được đẩy mạnh và đạt được kết quả đáng phấn khởi. Trong các kỳ thi cấp quốc gia, toàn thành phố đạt 101 giải ; kỳ thi cấp tỉnh đạt 96 giải và 57 học sinh đạt giải nhất cấp thành phố...

Trong phong trào thi đua dạy giỏi đã xuất hiện nhiều giáo viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với sự nghiệp trồng người, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trong đó có công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi. Tiêu biểu như các cô giáo: Đinh Hồng Định, Trần Thị Huệ, Tạ Thị Lịch, giáo viên trường THCS Đồng Giao, có học sinh đạt Huy chương Vàng các môn Vật lý, Tiếng Anh qua Internet; các cô giáo như; Nguyễn Thị Ngân, Lê Thị Hồng, Nguyễn Phương Thảo, giáo viên trường Tiểu học Trần Phú; thầy Châu Văn Điệp, trường THPT Nguyễn Huệ... đều có học sinh đạt giải HSG quốc gia.

Đối với học sinh, nhiều em đã ý thức được việc học tập và rèn luyện, đạt những thành tích cao, tiêu biểu như các em: Nguyễn Minh Đức, Cao Trần Khánh Linh, Nguyễn Hoài An, trường THCS Đồng Giao; Nguyễn Như Quỳnh Mai, trường THPT Nguyễn Huệ; Trịnh Xuân Khánh, Phạm Lê Hiếu, trường Tiểu học Trần Phú; các em: Ngô Đức Minh, Bùi Anh Hiệp, Nguyễn Trà Giang, trường Tiểu học Lê Hồng Phong...

Tại lễ trao thưởng, các thầy, cô giáo có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và trên 250 học sinh, sinh viên đạt giải nhất HSG cấp thành phố, HSG cấp tỉnh và quốc gia đã được trao các phần thưởng của Quỹ KHKT Ngô Thì Nhậm, với tổng số tiền thưởng trên 90 triệu đồng.

Quỹ KHKT Ngô Thì Nhậm thành phố Tam Điệp được thành lập từ năm 2014, hiện có số dư trên 500 triệu đồng, hàng năm tổ chức trao thưởng cho các giáo viên và học sinh có thành tích cao trong học tập, góp phần động viên, khuyến khích và đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt – học tốt trong các nhà trường.

Tin, ảnh: Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả