Tin tức Thứ hai, 16/04/2018 16:12

Trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”

Chiều 16/4, LĐLĐ tỉnh phối hợp với một số đơn vị, doanh nghiệp tổ chức trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của Công ty cổ phần môi trường đô thị Tam Điệp. Tới dự có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo thành phố Tam Điệp, Công ty cổ phần môi trường đô thị Tam Điệp và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Đại diện LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho chị Nhài.
Đại diện LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho chị Nhài.

Đoàn viên công đoàn được hỗ trợ dịp này là chị Đinh Thị Nhài, công nhân của Công ty cổ phần môi trường đô thị Tam Điệp. Do chồng mất sớm, chị Nhài một mình nuôi 2 con nhỏ đang tuổi ăn học nên gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, ngôi nhà mà mẹ con chị đang sinh sống đã xuống cấp.

Cảm thông và chia sẻ với hoàn cảnh của chị Nhài, LĐLĐ thành phố đã khảo sát, hướng dẫn làm hồ sơ đề nghị Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh xét hỗ trợ theo quy chế với số tiền là 25 triệu đồng để giúp chị Nhài xây ngôi nhà mới. Lãnh đạo công ty Cổ phần Môi trường đô thị Tam Điệp đã vận động cán bộ công nhân viên đóng góp ủng hộ bằng tiền mặt với số tiền 30 triệu đồng cùng rất nhiều ngày công và những điều kiên sẵn có của công ty như máy móc, vật liệu.

Bên cạnh đó, lãnh đạo công ty cũng đã vận động 5 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố chung tay hỗ trợ gia đình chị Nhài bằng vật liệu để xây nhà như gạch, xi măng, cát... với số tiền 24,5 triệu đồng.

Dự kiến ngôi nhà sẽ được xây dựng với diện tích hơn 50m2, tổng kinh phí xây dựng khoảng hơn 100 triệu đồng… Sự quan tâm hỗ trợ này góp phần động viên tinh thần và là động lực để chị Nhài có điều kiện xây dựng nhà ở cải thiện cuộc sống, ổn định tư tưởng để yên tâm công tác.

Được biết, đây cũng là một trong rất nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Ninh Bình lần thứ XV.

Đào Duy- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả