Tấm lòng vàng Thứ bảy, 02/06/2018 16:36

Trao tặng bò cho hộ nghèo xã Gia Lạc

Thực hiện “Tháng nhân đạo” năm 2018 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, ngày 1/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa và Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức trao tặng bò giống và quà cho các hộ nghèo xã Gia Lạc (Gia Viễn).

Trao bò cho hộ nghèo.
Trao bò cho hộ nghèo.

Theo đó, 5 con bò giống và 5 xuất quà, trị giá gần 80 triệu đồng được trao cho 5 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Gia Lạc. Để các phần quà mang ý nghĩa thiết thực và đến được đúng đối tượng, trước đó, UBND xã Gia Lạc đã khảo sát, đánh giá, lực chọn chính xác những hộ gia đình nghèo khó khăn nhất, đảm bảo công bằng, khách quan.

Nhận các phần quà là bò giống, các hộ nghèo xã Gia Lạc rất vui mừng, phấn khởi, cam kết sẽ bố trí lao động chăm sóc, chăn nuôi những con bò giống nhanh lớn, khỏe mạnh, tạo sinh kế phát triển kinh tế cho gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Đồng thời, chính quyền xã Gia Lạc cũng cho biết sẽ tạo điều kiện về nguồn vốn ưu đãi, hỗ trợ về KHKT, giám sát, kiểm tra, đồng hành cùng các hộ chăn nuôi để phát huy hiệu quả những phần quà ý nghĩa của các tổ chức thiện nguyện giúp đỡ, phấn đấu giảm bền vững tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã.

Tin, ảnh: Huy Hoàng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả