Nông nghiệp- Nông thôn Thứ ba, 19/05/2020 14:42

Trao đổi kinh nghiệm sản xuất rau an toàn có tem truy xuất nguồn gốc

Ngày 19/5, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm sản xuất rau an toàn có tem truy xuất nguồn gốc và hỗ trợ trao tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm cho hội viên nông dân tại xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh trao tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm cho hội viên nông dân.
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh trao tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm cho hội viên nông dân.

Tham dự hội nghị có 30 hội viên nông dân là các hộ trực tiếp tham gia sản xuất rau trên địa bàn xã Khánh Cư.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các nhà quản lý, cán bộ VNPT trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP; tác dụng của tem truy xuất nguồn gốc và các bước để làm tem truy xuất nguồn gốc. Đồng thời trả lời, giải đáp các câu hỏi của nông dân về vấn đề đảm bảo an toàn trong sản xuất, tiêu thụ, bảo vệ thương hiệu sản phẩm...

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã trao hỗ trợ tem truy xuất nguồn gốc cho công ty Cổ phần đầu tư Công nghệ Xanh.

Việc sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP luôn đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ, ghi chép chi tiết từ khâu xử lý đất trồng, nguồn nước tưới, sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thời gian cách ly với thuốc trước khi thu hoạch, sơ kết, bảo quản vận chuyển và tiêu thụ sản phẩm.

Các loại rau VietGap được sản xuất và chứng nhận theo một quy trình có sự giám sát nghiêm ngặt nên đạt chất lượng cao hơn rau thông thường, đặc biệt có thể truy xuất nguồn gốc xuất xứ khi cần thiết. Sử dụng tem truy xuất nguồn gốc sẽ đem lại lợi ích thiết thực đối với người sản xuất, người tiêu dùng, nhất là nâng tầm giá trị sản phẩm nông sản an toàn, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp; giúp người dùng có cơ hội sử dụng các thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh mua phải hàng giả kém chất lượng, kiểm tra được nguồn gốc sản phẩm.

Khải Hoàn - Mạnh Tuấn


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả