Tấm lòng vàng Chủ nhật, 15/01/2017 08:49

Trao 5 con bò giống cho hộ nghèo tại xã Lạc Vân

Ngày 14/1, tại xã Lạc Vân, Huyện đoàn Nho Quan phối hợp với Trung tâm thẻ - Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Viettinbank) đã tổ chức trao 5 con bò giống cho 5 hộ nghèo tại xã Lạc Vân (Nho Quan).


Đối với xã Lạc Vân là xã nghèo, địa hình xã trũng nên hằng năm chịu lũ lụt vào mỗi mùa mưa lũ, số hộ nghèo của xã còn khá cao, năm 2016 hiện còn 7,01% hộ nghèo.

Nhằm giúp nhân dân trong xã có bứt phá vươn lên trong phát triển kinh tế hộ, nhất là giúp người nghèo có điều kiện, giống, vốn trong chăn nuôi, qua đó từng bước giảm nghèo bền vững, món quà của Trung tâm thẻ- Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Viettinbank) gồm 5 con bò giống trao cho 5 hộ nghèo, đặc biệt khó khăn tại xã Lạc Vân.

Đây là niềm vui, sự động viên, giúp đỡ vô cùng ý nghĩa đối với 5 hộ gia đình, tạo nên sự phấn khởi, niềm tin và động lực giúp các hộ gia đình nỗ lực tiếp tục vượt khó để vươn lên trong cuộc sống.

Đồng thời là hoạt động ý nghĩa của Huyện đoàn Nho Quan với xã Lạc Vân trong việc thực hiện quyết định 140 của Tỉnh ủy về việc phân công cơ quan, đơn vị phụ trách các xã có tính chất đặc thù do Đoàn thanh niên phụ trách; là 1 trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong chương trình “Tình nguyện mùa đông” và “Xuân tình nguyện” của tuổi trẻ Nho Quan với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tiến Minh-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả