Thể thao Chủ nhật, 24/11/2019 09:06

“Trái ngọt” của phong trào quần vợt tại thành phố Tam Điệp

Giải quần vợt các câu lạc bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XIII năm 2019 vừa mới khép lại nhưng với các tay vợt thành phố Tam Điệp, đây là một kỳ giải cực kỳ đáng nhớ. Đáng nhớ bởi tại giải này, các tuyển thủ quần vợt Tam Điệp đã làm nên một kỳ tích khi bất ngờ giành ngôi nhất toàn đoàn, một vị trí mà nhiều năm liền các tay vợt thành phố Ninh Bình vẫn nắm giữ.

Ban Tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho CLB quần vợt Tam Điệp.
Ban Tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho CLB quần vợt Tam Điệp.

 Để có được thành tích trên, Tam Điệp đã phải phấn đấu, tập luyện, duy trì và phát triển phong trào trong suốt một thời gian dài. Nhiều cơ quan, đơn vị bộ đội tại thành phố Tam Điệp có số lượng vận động viên đông và tập luyện khá đều đặn như: Thành ủy, UBND thành phố Tam Điệp, Quân Đoàn I, Công ty thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao...

Từ phong trào phát triển mạnh tại các đơn vị, các câu lạc bộ đã thúc đẩy phong trào quần vợt phát triển, là cái nôi nuôi dưỡng các tay vợt giỏi tập luyện duy trì phong độ. Do vậy khi Tam Điệp đăng ký tham dự giải này, Câu lạc bộ quần vợt thành phố Tam Điệp là một tập thể với nhiều tay vợt giỏi, thi đấu máu lửa. Đó cũng là lý do khiến các tuyển thủ Tam Điệp có mặt ở hầu khắp hạng mục giải thưởng từ lãnh đạo đến phong trào.

Nếu như tại nội dung lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố Tam Điệp giành giải ba với đôi nam dưới 50 tuổi của đôi Chiến-Tôn, thì ở nội dung phong trào, các tay vợt Tam Điệp “phủ sóng” tại nhiều nội dung giải: giải nhì đôi nam 60-70 tuổi; giải nhì đôi nam 51-59; giải nhất và giải nhì đôi nam- nữ 51-59; giải nhất đôi nam nữ 41-50 tuổi; giải nhất và đồng giải ba đôi nam- nữ 31-40 tuổi; giải nhì đôi nam 18-30 tuổi; giải nhất đơn nữ.

Nếu nhìn vào độ tuổi của các tay vợt có thể thấy Tam Điệp có lớp các tuyển thủ giỏi kế tiếp nhau ở khắp các độ tuổi. Điều này cho thấy sự phát triển đồng đều, rộng khắp, bền vững của phong trào quần vợt Tam Điệp. Quy luật phát triển thể thao quần chúng cho thấy, chỉ những đơn vị có phong trào phát triển mạnh mới có nhiều tuyển thủ giỏi và điều này nhiều khi cũng đúng cả ở chiều ngược lại.

Tại các kỳ tổ chức giải của Liên đoàn, thành phố Tam Điệp chưa bao giờ vắng mặt mà đoàn tuyển của họ còn là một trong những đoàn có số lượng tay vợt đông, đăng ký nhiều nội dung và thi đấu nhiệt tình vào bậc nhất của giải. Bởi vậy, việc câu lạc bộ quần vợt Tam Điệp giành vị trí nhất toàn đoàn của giải quần vợt các câu lạc bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XIII năm 2019 không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả của một quá trình phát triển phong trào lâu dài, kiên trì, bền bỉ và trên hết là hiệu quả.

Với thành tích đạt được cao nhất tại Giải quần vợt các CLB tỉnh Ninh Bình năm 2019, các tay vợt thành phố Tam Điệp có quyền tự hào về chiến thắng và tạo động lực để mùa giải năm sau có thể giữ vững kết quả ấy.

Bài, ảnh: Mai Phương


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả