Giáo dục Thứ sáu, 11/10/2019 14:35

Trải nghiệm phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ tại Trường THCS Gia Thanh

Ngày 10/10, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Gia Viễn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Viễn tổ chức chương trình hoạt động trải nghiệm về công tác phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ cho đội ngũ giáo viên và các em học sinh trường THCS Gia Thanh (Gia Viễn).

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn tìm hiểu về trang thiết bị chữa cháy.
Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn tìm hiểu về trang thiết bị chữa cháy.

Tại chương trình, các em học sinh đã được tham gia khởi động bằng các câu hỏi tìm hiểu về cách phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng tự ứng cứu khi có hỏa hoạn xảy ra.

Đồng thời, các em đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh hướng dẫn, tìm hiểu trực tiếp các trang thiết bị, phương tiện trên xe chữa cháy; hướng dẫn thực hành chữa cháy bằng bình chữa cháy đối với đám cháy chất lỏng; về đội hình chữa cháy cơ bản và cho các em tham gia trải nghiệm cầm lăng chữa cháy phun nước chữa cháy.

Đặc biệt, điểm nhấn của chương trình là đã tổ chức thành công buổi diễn tập phương án chữa cháy có huy động sự phối hợp giữa cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường với tình huống giả định là do sự cố chập điện đã gây cháy tại một phòng học.

Đây là chương trình bổ ích, có hiệu quả thiết thực đối với trường THCS Gia Thanh, qua đó đã cung cấp cho cán bộ, giáo viên, các em học sinh trong nhà trường nhiều kiến thức, kỹ năng, giúp các em nâng cao nhận thức về PCCC, từ đó có thể chủ động phòng cháy, chữa cháy trong các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

Tin, ảnh: Kiều Ân


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả