Giáo dục Chủ nhật, 23/06/2019 10:38

Trải nghiệm một ngày làm lính cứu hỏa

Ngày 22/6, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh phối hợp với Trung tâm Anh ngữ quốc tế AlibabaSchool tổ chức chương trình trải nghiệm “một ngày làm lính cứu hỏa” với sự tham gia của hơn 70 em học sinh tại trung tâm.

Các em học sinh tham gia trải nghiệm.
Các em học sinh tham gia trải nghiệm.

Tại buổi trải nghiệm, các “lính cứu hỏa nhí” đã được tham gia tìm hiểu các thiết bị, phương tiện chữa cháy và trải nghiệm công việc của những người lính cứu hỏa như: thực hành phòng chống cháy nổ với bình chữa cháy; hướng dẫn phương pháp sơ cứu và băng bó khi gặp người bị nạn gãy xương trong các sự cố tai nạn; trải nghiệm ngồi trên xe chữa cháy; thực hành tình huống thực tế thoát nạn khi có khói độc; đồng thời hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi có khói độc...

Đây là lần đầu tiên, các em tham gia chương trình được tiếp cận các kiến thức cơ bản về PCCC, kỹ năng thoát nạn và thực hành các tình huống chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ nên mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng chương trình vẫn thu hút được các em học sinh hào hứng, phấn khởi, nhiệt tình tham gia.

Đây là hoạt động không những trang bị cho các em những kỹ năng cơ bản nhất về PCCC và CNCH để ứng phó với các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra trong cuộc sống thường ngày; qua các tình huống trải nghiệm thực tế, chương trình còn tạo nên sân chơi bổ ích, lí thú cho các em. Qua đó, góp phần tuyên truyền đến nhận thức của học sinh cũng như phụ huynh, giáo viên hiểu hơn về tầm quan trọng của công tác phòng cháy và nâng cao ý thức của mỗi cá nhân về hoạt động PCCC.

Tin, ảnh: Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả