An ninh Thứ năm, 20/09/2018 14:58

Trại giam Ninh Khánh tổ chức "Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2018”

Sáng 20/9, Trại giam Ninh Khánh tổ chức "Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2018”.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Lộc, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an; Đồng chí Đỗ Việt Anh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Viện KSND tỉnh, huyện Hoa Lư, Trại giam Ninh Khánh cùng cán bộ, chiến sỹ Phân trại số 1 và đại diện 25 doanh nghiệp có liên kết lao động, tạo công ăn việc làm cho các phạm nhân.

Tại hội nghị, 120 phạm nhân tiêu biểu, có nhiều cố gắng trong quá trình chấp hành án cùng đại diện gia đình, người thân đã chia sẻ những cảm xúc, niềm vui về những kết quả cải tạo đạt được, bày tỏ quyết tâm tiếp tục cải tạo tốt, sớm được trở về với gia đình và xã hội.

Các phạm nhân cũng được nghe những chia sẻ về quá trình tái hòa nhập cộng đồng, kinh doanh, sản xuất giỏi của chủ doanh nghiệp trước đây là phạm nhân, để từ đó có thêm động lực, niềm tin cải tạo, rèn luyện trở về với gia đình và tái hòa nhập thành công.

Gia đình các phạm nhân ủng hộ
Các tập thể, cá nhân ủng hộ "Quỹ Tấm lòng vàng".

Tại hội nghị, lãnh đạo Trại giam Ninh Khánh đã tặng 15 phần quà cho 15 phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phấn đấu tốt và phát động quỹ “Tấm lòng vàng” năm 2018. Đây là quỹ được Trại giam Ninh Khánh phát động từ năm 2017 từ nguồn đóng góp của CBCS và gia đình phạm nhân để hỗ trợ, động viên các phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phấn đấu tốt.

Hội nghị gia đình phạm nhân là kênh thông tin quan trọng và thiết thực, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa trại giam với gia đình để nắm bắt kịp thời diễn biến tư tưởng, tâm tư, tình cảm của phạm nhân, đồng thời khơi dậy ý thức, trách nhiệm, tình cảm gắn kết gia đình, từ đó nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân.

Nguyệt Minh – Đức Thắng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả