Nhịp cầu bạn đọc Thứ sáu, 27/04/2018 08:27

Trả lời đơn kiến nghị của ông Vũ Đình Xuyện

Vừa qua, Báo Ninh Bình nhận được đơn kiến nghị của ông Vũ Đình Xuyện (phường Thanh Bình – thành phố Ninh Bình) với nội dung: Ngày 8/3/2018, ông đến trụ sở Công an phường Thanh Bình nộp “đơn trình báo” về vụ việc xảy ra cãi nhau của ông Nguyễn Đức Tiến tại nhà ông Xuyện tối ngày 4/3/2018, nhưng cán bộ trực ban Công an phường Thanh Bình không viết giấy biên nhận đơn. Đến nay đã hơn 1 tháng, nhưng Công an phường Thanh Bình không giải quyết đơn trình báo của ông, cũng không cho biết lý do.

Vấn đề ông Vũ Đình Xuyện kiến nghị, Báo Ninh Bình đã làm việc với Công an phường Thanh Bình. Trung tá Trần Ngọc Cương -Trưởng Công an phường Thanh Bình cho biết: Tối ngày 4/3, Công an phường nhận được điện báo của ông Xuyện với nội dung ông Nguyễn Đức Tiến đến nhà ông Vũ Đình Xuyện cãi nhau, to tiếng, công an phường Thanh Bình đã cử cán bộ xuống hiện trường lập biên bản ghi nhận lại sự việc.

Tại đây, Công an phường cũng tiến hành làm việc lấy lời khai luôn với những người có liên quan, riêng vợ chồng ông Xuyện đều nói là mệt nên chưa thể làm việc được, có gì sẽ làm việc với cơ quan công an sau.

Ngày 8/3, ông Vũ Đình Xuyện đến trụ sở Công an phường Thanh Bình để nộp đơn trình báo về vụ việc, cán bộ trực ban Công an phường Thanh Bình đã vào sổ tiếp nhận đơn và yêu cầu ông Xuyện ở lại làm việc để giải quyết luôn cho công dân, nhưng ông Xuyện không đồng ý và cương quyết đòi phiếu biên nhận là đã nhận đơn, nhưng cán bộ Công an phường không thể cấp luôn nên đã bỏ đi.

Theo khoản 2 điều 4 Thông tư số 68/2013/TT-BCA ngày 26/12/2013 của Bộ Công an nêu rõ: “Cơ quan, đơn vị, cá nhân sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại, kiến nghị, phản ánh hoặc văn bản ghi nội dung khiếu nại (sau đây gọi chung là đơn) từ các nguồn quy định tại khoản 1 điều này phải vào sổ và nhập vào hệ thống cơ sở dữ liệu trên máy tính để quản lý, theo dõi; phải đóng dấu “đến” và ghi rõ ngày nhận đơn. Cán bộ xử lý hoặc người có thẩm quyền giải quyết có trách nhiệm bảo quản, không làm hư hỏng, thất lạc, không làm thay đổi hình thức và nội dung đơn”.

Đối chiếu với nội dung của Thông tư này, Công an phường Thanh Bình đã làm đúng các thủ tục tiếp nhận đơn của ông Vũ Đình Xuyện; công tác lập hồ sơ vụ việc của công an phường đã được thực hiện theo đúng quy định của ngành và pháp luật.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của ông Xuyện, Công an phường đã gửi giấy mời tới ông Xuyện và các bên có liên quan đến trụ sở Công an phường để giải quyết sự việc theo quy định của pháp luật, nhưng đến nay ông Xuyện vẫn chưa có mặt để làm việc.

Mặt khác, gia đình ông Xuyện đã đề nghị tạm thời xin cơ quan công an cho được giải quyết trong nội bộ, do hiểu lầm trong gia đình. Do vậy, đến nay Công an phường Thanh Bình chưa đủ hồ sơ để giải quyết vụ việc theo đơn trình báo của ông Xuyện. Thời gian tới, Công an phường tiếp tục mời ông Xuyện lên làm việc, hoàn thiện hồ sơ để giải quyết theo quy định của pháp luật.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả