Nêu gương Thứ ba, 20/05/2008 09:44

Trả lại khách hàng 75 triệu đồng

11 giờ ngày 13/5/2008, trong lúc dọn dẹp lại văn phòng, anh Nguyễn Văn Sâm, cửa hàng trưởng cửa hàng xe máy Thanh Lịch 3 ở thị trấn Nho Quan nhìn thấy một túi xách trông rất lạ nằm tại một góc của bàn làm việc.

Tưởng túi xách của nhân viên cửa hàng, anh cho gọi mọi người đến để hỏi nhưng người nào cũng bảo không phải của mình. Anh Sâm nghĩ chắc đây là chiếc túi của khách đến mua hàng bỏ quên nên anh quyết định triệu tập tất cả nhân viên trong cửa hàng lại để kiểm tra. Thật bất ngờ, khi mở ra, mọi người đều ngạc nhiên vì thấy trong đó có tổng cộng 75 triệu đồng và một chiếc phong bì in dòng chữ "Trạm thú y huyện Nho Quan". Nghĩ rằng đây chắc chắn là địa chỉ nơi công tác của một khách hàng nào đó đã để quên, anh Sâm cho kiểm tra lại danh sách khách hàng đến giao dịch trong buổi sáng hôm đó thì thấy có tên chị Phạm Thị Mai có địa chỉ như trên, sáng đến xin lại giấy phép đăng ký xe máy.
Khi nhân viên cửa hàng tìm đến gia đình chị Mai, chỉ có anh Trần Văn Thuật, là chồng chị Mai bị bệnh hiểm nghèo đang ở nhà nên không biết chuyện. Một lúc sau, chị Mai về, chị giật mình vì cả buổi sáng bận rộn nên quên bẵng chuyện chiếc túi. Chị Mai tâm sự: Hoàn cảnh gia đình chị rất khó khăn. Chồng chị bị bệnh hiểm nghèo phải điều trị nhiều ngày ở Bệnh viện K (Hà Nội) Số tiền 75 triệu đồng là số tiền chị vừa đi vay nợ lãi để ngày mai ra Hà Nội trả tiền viện phí cho chồng.
Nhận số tiền mà cửa hàng xe máy Thanh Lịch gửi lại, chị Mai xúc động trước tấm lòng và tình cảm của tập thể cán bộ, nhân viên cửa hàng xe máy Thanh Lịch.
Bài, ảnh: Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả