Giáo dục Thứ năm, 13/09/2018 15:58

Tổng kết hội thi Tin học trẻ tỉnh Ninh Bình lần thứ 21

Ngày 13-9, Ban tổ chức hội thi tổ chức Hội nghị tổng kết Hội thi Tin học trẻ tỉnh Ninh Bình lần thứ 21 - năm 2018.

Trao giải cho các thí sinh xuất sắc.
Trao giải cho các thí sinh xuất sắc.

Hội thi tin học trẻ tỉnh lần thứ 21 năm 2018 đã được triển khai tổ chức theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng tốt. Đến hết tháng 5/2018, tất cả các huyện, thành phố trong tỉnh đã hòan thành vòng thi cấp cơ sở. Hội thi cấp cơ sở trong toàn tỉnh có 405 thí sinh, bao gồm 229 thí sinh bảng A (Tiểu học), 102 thí sinh bảng B (Trung học cơ sở), 71 thí sinh bảng C (Trung học phổ thông) và 3 thí sinh bảng D (Phần mềm sáng tạo).

Từ vòng thi cấp cơ sở, Ban tổ chức đã lựa chọn 63 thí sinh tham dự Hội thi tin học trẻ cấp tỉnh. Ngoài phần thi thực hành trên máy (thời gian là 100 phút đối với bảng A, 120 phút đối với bảng B, 150 phút đối với bảng C), các thí sinh bảng A và bảng B còn có phần thi trắc nghiệm với thời gian là 20 phút. Ban tổ chức Hội thi đã xét duyệt 33 giải thưởng cho cả 3 bảng thi, bao gồm 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 8 giải Ba và 17 giải khuyến khích; đồng thời lựa chọn các em có thành tích cao tham dự Hội thi Tin học trẻ Toàn quốc lần thứ 21 năm 2018.

Tại vòng Chung khảo Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 24 năm 2018 được tổ chức tại thành phố Vũng Tàu, đoàn thí sinh Tin học trẻ tỉnh Ninh Bình đã giành giải khuyến khích, xếp thứ 14/51 đội tuyển dự thi.

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Ninh Bình lần thứ 21 năm 2018 có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng về tin học trong thanh thiếu nhi toàn tỉnh; qua đó phát hiện, tập hợp và phát huy những năng khiếu trẻ về tin học, góp phần xây dựng nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho tỉnh. Tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân đã được trao thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong Hội thi.

Thái Học - Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả