Tin tức Thứ ba, 02/10/2018 16:55

Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ IX

Ngày 2-10, Ban tổ chức cuộc thi tổ chức tổng kết Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (2017 - 2018) và phát động Cuộc thi lần thứ X (2018-2019).

Trao giải cho nhóm tác giả đạt giải đặc biệt.
Trao giải cho nhóm tác giả đạt giải đặc biệt.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; GS.TS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; đại diện Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (Vifotec), các sở, ban, ngành của tỉnh cùng các em thanh, thiếu niên, nhi đồng tham gia cuộc thi.

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ IX được phát động từ tháng 10/2017. Sau gần 6 tháng phát động, đã có gần 3.400 mô hình/sản phẩm của các cá nhân, tập thể là những em học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn toàn tỉnh gửi về tham dự Cuộc thi.

Các sản phẩm dự thi thuộc những lĩnh vực như đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, các sản phẩm bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế...

Tại vòng thi cấp huyện, Ban tổ chức Cuộc thi các huyện, thành phố đã tiếp nhận 787 mô hình/sản phẩm từ các trường học và chọn ra 155 mô hình/sản phẩm tiêu biểu gửi tham dự vòng thi cấp tỉnh. Ban giám khảo Cuộc thi đã tổ chức chấm, chọn ra 64 mô hình/sản phẩm có ý tưởng sáng tạo, có khả năng áp dụng trong thực tế để trao giải, trong đó có 01 giải đặc biệt thuộc về nhóm tác giả Giang Quốc Hoàn và Đỗ Hữu Toàn - Trường THPT Hoa Lư A, huyện Hoa Lư với sản phẩm sáng tạo Robot thí nghiệm hóa học. Ngoài ra còn có 03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 20 giải Ba và 30 giải Khuyến khích.

Các đại biểu dự lễ trao giải Cuộc thi.
Các đại biểu dự lễ trao giải Cuộc thi.

Cuộc thi là hoạt động thường niên nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo, tạo sân chơi khoa học và bổ ích giúp các em thanh thiếu niên, nhi đồng trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Theo đánh giá của Ban tổ chức Cuộc thi, so với các cuộc thi trước, cuộc thi lần thứ IX nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia của đông đảo các em thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh trên địa bàn; nhiều sản phẩm có ý tưởng sáng tạo đa dạng, phong phú, có khả năng áp dụng vào thực tế học tập, vui chơi giải trí, sản xuất và đời sống. Qua đó đã góp phần phát triển phong trào nghiên cứu khoa học trong đối tượng học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng của tỉnh.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã phát động Cuộc thi sáng tạo Thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh lần thứ X (2018-2019).

Thái Học - Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả