Thời sự Thứ ba, 06/11/2018 15:15

Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TƯ về “Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới”

Ngày 6/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TƯ ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị (khóa X) về “Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới”.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố trong tỉnh.

Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TƯ ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị (khóa X) về “Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới” do đồng chí Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy trình bày tại hội nghị nêu rõ: Trong 10 năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện quyết liệt có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp được xác định trong Chỉ thị số 21-CT/TƯ.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện được thực hiện nghiêm túc. Công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống ma túy được đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy được thực hiện quyết liệt, có hiệu quả. Công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện được quan tâm, dần đi vào nền nếp. Toàn tỉnh đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia vào công tác phòng, chống ma túy.

Nhận thức của cấp ủy đảng và đảng viên trong phòng, chống ma túy được nâng lên. Lực lượng Công an với vai trò nòng cốt đã thực hiện tốt công tác đấu tranh, phòng, chống và kiểm soát ma túy; Công tác điều tra, khám phá và xử lý các vụ vi phạm và phạm tội về ma túy ngày càng hiệu quả.

Tỉnh đã xóa bỏ được nhiều tụ điểm phức tạp về ma túy; đẩy lùi, chặn đứng các hoạt động công khai và từng bước kiềm chế, làm giảm tốc độ gia tăng của tội phạm ma túy; không để hình thành các đường dây mua, bán lớn và các tụ điểm phức tạp về ma túy, gây bức xúc trong nhân dân. Những kết quả trên đã góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã thảo luận nêu lên những khó khăn, phức tạp và những mặt hạn chế trong công tác phòng chống ma túy và đề ra phương hướng hoạt động có hiệu quả trong công tác phòng, chống ma túy trong tình hình mới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương nỗ lực của các cấp, ngành và địa phương trong công tác phòng, chống ma túy thời gian qua.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
 

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 21-CT/TƯ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả một số nội dung trọng tâm: Tiếp tục quán triệt sâu sắc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng, chống và kiểm soát ma tuý, tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về hậu quả, tác hại của ma tuý. Thực hiện đồng bộ các biện pháp, giải pháp, huy động sức mạnh tổng hợp và tạo sự đồng thuận của toàn xã hội trong phòng, chống ma tuý.

Các cấp uỷ Đảng, chính quyền cần xác định rõ công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý là nhiệm vụ trọng tâm, vừa cấp bách, vừa thường xuyên, liên tục, lâu dài và phải đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp uỷ đảng, sự quản lý của chính quyền. Đưa kết quả thực hiện nhiệm vụ phòng, chống ma tuý là một tiêu chí để đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên hàng năm.

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở làm tốt việc phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống và kiểm soát ma tuý trong cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, đoàn thể và nhân dân, nhất là trong học sinh, sinh viên.

Phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các chất ma túy. Kiên quyết không để hình thành các tụ điểm mua bán, sử dụng ma túy trái phép. UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện tốt Đề án lao động và dạy nghề tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh. Toàn tỉnh phấn đấu có 90% trở lên các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp và 100% các trường học phổ thông, các đơn vị lực lượng vũ trang không có ngư­ời nghiện ma túy; 100% số ngư­ời nghiện ma túy đư­ợc cai nghiện tại cơ sở cai nghiện và các hình thức cai nghiện khác.

Tại hội nghị, có 10 tập thể và 20 cá nhân đã được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TƯ.

Mạnh Dũng- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả