Y tế Thứ tư, 25/03/2020 20:32

Toàn tỉnh đang cách ly 1.401 trường hợp

Theo Sở Y tế Ninh Bình, tính đến 17h ngày 25/3, tổng số trường hợp từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày và các trường hợp tiếp xúc với những người nghi ngờ nhiễm CoVid-19 đang được quản lý theo dõi tại cơ sở y tế, 04 khu cách ly tập trung và cộng đồng là 1.401 trường hợp, trong đó riêng tại 04 khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Ninh Bình và Tam Điệp là 1.165 trường hợp.

Tổng số ca bệnh nghi ngờ đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm cộng dồn là 1.726 ca. Trong đó, có 01 trường hợp dương tính đã xuất viện ngày 20/3/2020; 565 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính; 01 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng không đủ tiêu chuẩn để xét nghiệm mẫu và đã ra viện; 1.159 ca lấy mẫu lần 1 đang chờ kết quả; 06 ca lẫy mẫu lần 3 đang chờ kết quả xét nghiệm; 48 ca lấy mẫu lần 2 đang chờ kết quả xét nghiệm; 06 ca lấy mẫu lần 4 đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trong ngày 25/3, có 63 trường hợp đưa vào giám sát mới. Trong đó, thành phố Ninh Bình có 02 người Việt Nam (trong đó, 01 người từ Anh về, 01 người từ Nhật Bản về); Huyện Kim Sơn có 10 người Việt Nam liên quan tiếp xúc với bệnh nhân có biểu hiện sốt sau khi từ bệnh viện Bạch Mai về; Huyện Yên Mô có 51 người tiếp xúc liên quan với người nghi ngờ mắc bệnh. Trong ngày, có 22 trường hợp đã hết thời hạn cách ly.

Các hoạt động chuyên môn của ngành Y tế được tập trung là: Phối hợp với Quân đoàn 1 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh quản lý, theo dõi, giám sát chặt chẽ sức khỏe cho người tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Liên hệ với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Trường Đại học Y Hà Nội đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm các mẫu đã gửi.

Khẩn trương hoàn thiện để sớm thực hiện được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố và Công an tỉnh Ninh Bình rà soát toàn bộ người ở nước ngoài về từ 01/3/2020 đến nay để lấy mẫu xét nghiệm.

Mỹ Hạnh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả