Tin tức Thứ năm, 21/05/2020 08:58

Toàn tỉnh chỉ còn 7 trường hợp cách ly tại nơi cư trú

Ngày 20/5, Trung đoàn 855 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình) tổ chức bàn giao 81 công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước, hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày tại đơn vị trở về địa phương. Đây là những công dân được tiếp nhận đợt 3 tại đơn vị và tại tỉnh Ninh Bình, đều là học sinh, sinh viên, người lao động sinh sống và làm việc tại Pháp.

Tính đến ngày 20/5, cộng dồn từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện đến nay, tổng số trường hợp được cách ly và giám sát tại tỉnh Ninh Bình là 7.083 trường hợp. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 366 trường hợp; cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung là 2.748 trường hợp và cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 3.969 trường hợp.

Hiện toàn tỉnh chỉ còn 07 trường hợp cách ly tại nhà và nơi lưu trú, trong đó huyện Kim Sơn là 06 trường hợp và huyện Nho Quan là 01 trường hợp.

Đối với bệnh nhân 170, xã Định Hóa (huyện Kim Sơn), là bệnh nhân duy nhất của tỉnh phát hiện tại cộng đồng đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện trở về gia đình. Đến nay, sau thời gian 14 ngày tiếp tục cách ly tại nơi cư trú, bệnh nhân được ngành Y tế lấy mẫu 2 lần xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả đều âm tính, sức khỏe tương đối tốt.

Ngành Y tế tiếp tục triển khai Chỉ thị số 19/CT-TTg về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Tiếp tục chỉ đạo rà soát, lập danh sách, lấy mẫu cho những người thuộc đối tượng cần lấy mẫu theo Quyết định 2245/BYT-DP ngày 22/4/2020 của Bộ Y tế. Đồng thời tích cực thực hiện các hoạt động dự phòng và điều trị theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh...

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả