Thời sự Thứ hai, 22/04/2019 14:32

Tọa đàm giao lưu, gặp gỡ nhân chứng lịch sử

Hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc của Bác và kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), sáng 22/4, tại trường THPT Yên Khánh B, Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Khánh phối hợp với Ban liên lạc chiến sỹ Cách mạng bị giặc bắt, tù, đày tỉnh tổ chức toạ đàm, giao lưu gặp gỡ nhân chứng lịch sử với chủ đề “Nhớ lời Di chúc theo chân Bác”.

Diễn đàn tiếp lửa truyền thống tại trường THPT Yên Khánh B. Ảnh: Trường Giang
Diễn đàn tiếp lửa truyền thống tại trường THPT Yên Khánh B. Ảnh: Trường Giang

Dự buổi giao lưu có đại diện: Tỉnh đoàn; Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Yên Khánh; các Cựu chiến binh cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Yên Khánh B.

Tại buổi giao lưu, hơn 1000 em học sinh trường THPT Yên Khánh B đã được các nhân chứng lịch sử là các Cựu chiến binh từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; các Cựu tù binh Việt Nam tại nhà tù Phú Quốc chia sẻ những kỷ niệm trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, ký ức về sự tàn bạo, khốc liệt trong những năm tháng bị giặc bắt, tù đày tại nhà tù của thực dân, đế quốc.

Các em học sinh cũng được các khách mời giới thiệu về bối cảnh lịch sử, hoàn cảnh ra đời, giá trị Bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ ngày nay.

Thông qua các câu chuyện, chia sẻ của các nhân chứng lịch sử đã giúp các em học sinh hiểu thêm vềcuộc kháng chiến chống Mỹ, tinh thần kiên cường, bất khuất của người lính bộ độ Cụ Hồ. Qua đó, bồi đắp lòng yêu nước, giáo dục truyền thống cách mạng; khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc, tiếp nối truyền thống vẻ vang của thế hệ đi trước, cống hiến xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho thế hệ trẻ tương lai.

Mạnh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả