Thời sự Thứ ba, 10/09/2019 19:27

Tọa đàm “20 năm- Hành trình của sức trẻ và nhiệt huyết”

Chiều 10/9, Ban thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức buổi tọa đàm “20 năm- Hành trình của sức trẻ và nhiệt huyết”.

Các đại biểu dự Tọa đàm.
Các đại biểu dự Tọa đàm.

Đề dẫn tại tọa đàm nêu rõ: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè được Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát động từ năm 2000 với tên gọi “Mùa hè học sinh, sinh viên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. 20 năm qua, kể từ chiến dịch đầu tiên với tên gọi “Mùa hè học sinh, sinh viên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, đến nay, chiến dịch được đổi tên “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”.

Hưởng ứng Chiến dịch, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức triển khai chiến dịch với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, thu hút hàng nghìn lượt học sinh, sinh viên tham gia và đã đạt nhiều kết quả quan trọng.

Theo đó, toàn tỉnh đã huy động hàng trăm nghìn lượt thanh niên tình nguyện và nhân dân tham gia, đóng góp hàng chục nghìn ngày công xây dựng nhà nhân ái, nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tham gia dọn dẹp vệ sinh mội trường tại các địa phương, đơn vị; giúp đỡ trên trên 5.500 xuất quà cho các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho trên 25.000 đối tượng;

Vận động hơn 1.800 lượt đoàn viên tham gia “Ngày hội hiến máu tình nguyện” thu được 1.764 đơn vị máu; tham gia sửa chữa, làm mới trên 250 km, đường giao thông nông thôn, tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho hàng nghìn lượt đoàn viên, thanh niên...

Với tinh thần thẳng thắn, nhiệt huyết, buổi tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến chia sẻ của các đại biểu nhằm đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế trong tổ chức triển khai, thực hiện chiến dịch thời gian qua; những kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình hoạt động hiệu quả trong chiến dịch tại địa phương, đơn vị cũng được nhiều đại biểu đề cập.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề xuất nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trong thời gian tới.

Các tham luận đã khẳng định, trong những năm qua, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đã được các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tập trung tổ chức triển khai bằng nhiều hoạt động thiết thực, tập trung vào tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Thông qua Chiến dịch đã phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên, góp phần tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên cống hiến, phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành…

Đồng thời thông qua chiến dịch cũng khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn, Hội trong đời sống ĐVTN, trong xã hội.

Nhân dịp này 18 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đã được BCH Tỉnh đoàn biểu dương, khen thưởng.

Đinh Ngọc- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả