Thời sự Thứ năm, 28/06/2018 17:40

Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ kiểm tra hoạt động công vụ tại tỉnh Ninh Bình

Sáng 28/6, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do đồng chí Lê Vĩnh Tân, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm Tổ trưởng đã có buổi làm việc với tỉnh Ninh Bình về việc chấp hành các quy định của pháp luật tại các cơ quan, tổ chức và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hoạt động công vụ tại tỉnh Ninh Bình.

Các đại biểu dự buổi làm việc.
Các đại biểu dự buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện thành, phố.

Tại buổi làm việc, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo với Tổ công tác của Chính phủ việc chấp hành các quy định của pháp luật của các cơ quan, tổ chức và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hoạt động công vụ tại tỉnh Ninh Bình.

Trong đó nhấn mạnh kết quả việc chấp hành các quy định của pháp luật, kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hoá công sở, đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị và sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của địa phương; việc quản lý biên chế công chức, viên chức và lao động hợp đồng gắn với nguồn kinh phí trả lương; việc triển khai thực hiện tỉnh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức;

Việc triển khai các chương trình, kế hoạch thực hiện các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6, khoá XII (Nghị quyết 18, Nghị quyết 19 và các Nghị quyết của Chính phủ về Chương trình hành động của Chính phủ về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập; việc tiếp công dân của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị....

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Tổ công tác đã trao đổi làm rõ hơn các nội dung: việc đánh giá, xếp loại cán bộ công chức, viên chức; công tác cải cách hành chính; công tác tuyển dụng công chức, viên chức và bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức vụ lãnh đạo...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Vĩnh Tân, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Tổ trưởng Tổ công tác của Chính phủ đánh giá cao công tác chuẩn bị tài liệu, báo cáo của UBND tỉnh, đã giúp Tổ công tác có cái nhìn toàn diện, khái quát về việc chấp hành các quy định của pháp luật tại các cơ quan, tổ chức và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hoạt động công vụ tại tỉnh Ninh Bình.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân phát biểu tại buổi làm việc.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân phát biểu tại buổi làm việc.

Ghi nhận những kết quả của tỉnh Ninh Bình trong việc kịp thời ban hành các băn bản chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, văn hóa công sở, đạo đức nghề nghiệp; nghiêm túc xử lý đối với những trường hợp cán bộ công chức, viên chức vi phạm; việc thực hiện giao biên chế được thực hiện đúng quy định.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bộ trưởng Bộ Nội vụ đề nghị tỉnh Ninh Bình tập trung chỉ đạo triển khai các chương trình, kế hoạch thực hiện các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII). Sở Nội vụ cần tích cực, chủ động tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện Đề án vị trí việc làm...

Đồng chí cũng trao đổi làm rõ những kiến nghị của tỉnh Ninh Bình trong triển khai thực hiện việc chấp hành các quy định của pháp luật tại các cơ quan, tổ chức và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hoạt động công vụ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh bày tỏ vui mừng được đón và làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí cũng báo cáo nhanh một số kết quả về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian vừa qua, làm rõ hơn những kết quả hoạt động công vụ tại tỉnh Ninh Bình.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ Trưởng Bộ Nội vụ để tổ chức thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Bộ Nội vụ để việc chấp hành các quy định của pháp luật của các cơ quan, tổ chức và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hoạt động công vụ tại tỉnh Ninh Bình được triển khai tốt hơn.

Đinh Ngọc- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả