Giáo dục Thứ ba, 23/04/2019 15:02

Tổ chức Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ sáu tại trường THCS Lê Hồng Phong

Ngày 23/4, trường THCS Lê Hồng Phong phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Bộ Chỉ huy Bội đội Biên phòng tỉnh tổ chức Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 6 và tuyên truyền biển, đảo quê hương với chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương”.

Đông đảo các em học sinh tham quan các gian đọc sách và tìm hiểu thông tin về biển, đảo.
Đông đảo các em học sinh tham quan các gian đọc sách và tìm hiểu thông tin về biển, đảo.

Tại lễ khai mạc, các em học sinh đã được ôn lại truyền thống của Ngày sách Việt Nam, từ đó, bồi đắp thêm tình yêu đối với sách, hình thành thói quen đọc sách để nâng cao hiểu biết, bồi dưỡng tâm hồn hướng đến cái chân, thiện, mĩ, khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu góp phần xây dựng một xã hội học tập.

Cũng trong ngày khai mạc, trường THCS Lê Hồng Phong phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Ban chính trị Bộ đội biên phòng tỉnh lồng ghép tuyên truyền về biển đảo Việt Nam.

Những thông tin bổ ích về biển đảo giúp các em làm giàu thêm kiến thức, sự hiểu biết về biển đảo, về những tấm gương anh hùng gắn với đảo đã trở thành huyền thoại.

Thông qua việc trưng bày 40 tư liệu, ảnh về biển, đảo và triển lãm 7 gian hàng sách… đã mở ra một không gian đọc sách phong phú, tạo sức hút lớn đối với đông đảo các em học sinh.

Ngay trong buổi lễ khai mạc, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, các nhà sách đã trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vươn lên học giỏi; tặng sách, giá sách để làm phong phú thêm tủ sách cho thư viện của nhà trường.

Đại diện các bậc phụ huynh cũng đã đóng góp, ủng hộ kinh phí để cùng với nhà trường tổ chức nhiều hoạt động khác nhằm phát triển văn hóa đọc cho học sinh.

Nguyễn Hùng - Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả