Thời sự Chủ nhật, 18/05/2008 16:16

Tổ chức Đại lễ phật đản tỉnh Ninh Bình

Sáng 18/5 (tức ngày 14/4 âm lịch), tại chùa Bái Đính, Ban trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2552.

 

 

Những năm qua, các tăng ni, phật tử tỉnh Ninh Bình đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật cũng như thực hiện nghiêm duy trì giới luật, hạn chế các hủ tục mê tín dị đoan góp phần không nhỏ vào việc phát huy thuần phong mỹ tục, đạo đúc văn hoá truyền thống của dân tộc.

Với tinh thần "Lục hoà cộng trụ", các tăng ni, phật tử trong tỉnh đã tham gia củng cố tổ chức, xây dựng Giáo hội Phật giáo Ninh Bình ngày càng phát triển, công tác từ thiện nhân đạo được chú trọng, công tác hoằng dương chính pháp được mở rộng, phong trào xây dựng nếp sống văn hoá trong cộng đồng dân cư đạt được những kết quả đáng khích lệ, thể hiện giá trị nhân văn trong sáng của giáo lý Đức Phật trong đời sống nhân dân.

Tại buổi lễ, các Hoà thượng, Thượng tọa thay mặt cho Ban trị sự Phật giáo tỉnh trao 20 triệu đồng cho đại diện lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh ủng hộ "Quỹ khuyến học" tỉnh Ninh Bình.

 
Kim Duyên

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả