Quốc phòng Thứ hai, 13/01/2020 15:22

Tổ chức đón nhận, tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương

Sáng 13/1, huyện Nho Quan tổ chức đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2020. Tới dự có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo huyện Nho Quan, đại diện một số doanh nghiệp và 243 quân nhân xuất ngũ của địa phương.

Các đơn vị tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ năm 2020.
Các đơn vị tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ năm 2020.

Năm 2020 huyện Nho Quan có 243/263 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Trong 2 năm quân ngũ, phát huy truyền thống quê hương Nho Quan anh hùng, các quân nhân đã ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện và đã có 30 quân nhân được kết nạp Đảng tại các đơn vị, 35 quân nhân được khen thưởng, 20 quân nhân được đi đào tạo sỹ quan dự bị bằng nguồn ngân sách của Bộ Quốc phòng.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Nho Quan chúc mừng và biểu dương các quân nhân đã có nhiều cố gắng khắc phục mọi khó khăn tu dưỡng, học tập, rèn luyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội giao cho. Đồng thời, mong muốn các quân nhân trở về địa phương tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội cụ Hồ” gương mẫu tham gia lao động sản xuất, làm giàu cho gia đình và quê hương.

Bên cạnh đó, các quân nhân đã được giới thiệu chính sách vay vốn phát triển kinh tế trên địa bàn, thông báo nhu cầu tuyển sinh đào tạo một số ngành nghề, nhu cầu tuyển dụng lao động của các cơ quan, doanh nghiệp, đồng thời được tư vấn, giới thiệu, lựa chọn ngành nghề, việc làm phù hợp giúp quân nhân xuất ngũ trở về địa phương có được công việc, thu nhập ổn định cho bản thân và gia đình.

Tin, ảnh: Hoàng Tâm

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả