Giáo dục Thứ ba, 14/01/2020 14:28

Tổ chức chuyên đề môn Lịch sử cấp tỉnh

Sáng 14/1, tại Nhà văn hóa huyện Hoa Lư, Sở GD&ĐT phối hợp với UBND huyện Hoa Lư tổ chức chuyên đề hoạt động trải nghiệm sáng tạo môn Lịch sử, với chủ đề: “Gala cách mạng công nghiệp từ 1.0 đến 4.0” năm học 2019-2020.

Một tiết mục văn nghệ trong chương trình Gala
Một tiết mục văn nghệ trong chương trình Gala

Dự chuyên đề có các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Hoa Lư; giáo viên dạy môn Lịch sử các trường THCS trên địa bàn huyện Hoa Lư và hàng trăm học sinh trường THCS Đinh Tiên Hoàng, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư.

Nội dung của chuyên đề xoay quanh lịch sử phát triển của cách mạng khoa học công nghệ từ 1.0 đến 4.0, là vấn đề khó, khô khan, do đó cần được thực hiện theo hình thức sân khấu hóa để đảm bảo dễ hiểu nhất.

Gala được tổ chức gồm 3 phần: Phần 1 là phần khởi động với vũ điệu “Học lịch sử không khó”; phần 2 là sân khấu hóa “Gala cách mạng công nghiệp từ 1.0 đến 4.0” và phần 3 là trình diễn thời trang. Đặc biệt ở phần trình diễn thời trang, các em học sinh đã lựa chọn các nguyên liệu là cỏ cây, chai cốc nhựa... để sắp xếp, lắp ghép thành những bộ trang phục độc đáo, sáng tạo, truyền đi thông điệp: “Chung tay bảo vệ hành tinh của chúng ta”; “Phát triển công nghệ đi đối với bảo vệ môi trường”; “Chung tay bảo vệ trái đất - Vì một hành tinh xanh”...

Việc tổ chức chuyên đề môn Lịch sử bậc THCS theo hình thức sân khấu hóa là một hình thức giáo dục hiệu quả, gắn lý thuyết với thực tiễn cuộc sống, giúp học sinh chủ động tìm hiểu lịch sử gắn với công nghệ, chung tay bảo vệ môi trường sống một cách hiệu quả, thiết thực hơn.

Tin, ảnh: Hạnh ChiGửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả